Chỉnh nha không mắc cài giá bao nhiêu?

Biên tập: Bui Hanh 18-12-2020 179 lượt xem

Chỉnh nha không mắc cài tại Nha khoa Việt Smile giá bao nhiêu?

Hiện nay có 2 phương pháp chỉnh nha được phân loại dựa trên hình thức giúp răng dịch chuyển đó là chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha không mắc cài (hay còn gọi là chỉnh nha trong suốt, chỉnh nha bằng khay, chỉnh nha vô hình).

Chỉnh nha không mắc cài có chi phí cao hơn hẳn so với phương pháp chỉnh bằng mắc cài do vật liệu và tính thẩm mỹ cao. Đây đang là xu hướng được rất nhiều khách hàng, đặc biệt những người đã đi làm lựa chọn.

Chinh nha khong mac cai

 

Sự xuất hiện của chỉnh nha không mắc cài

Chỉnh nha với hệ thống mắc cài và dây cung là phương pháp chỉnh truyền thống. Bác sĩ gắn một hệ thống các hạt mắc cài lên từng răng và dịch chuyển chúng dưới sự hỗ trợ của dây cung. Mặc dù hiện nay, việc sử dụng chất liệu sứ và pha lê vào sản xuất hạt mắc cài giúp tăng tính thẩm mỹ hơn so với kim loại nhưng vẫn có những hạn chế tồn tại:

  • Hạt mắc cài nổi hẳn trên mặt răng kết hợp cùng dây cung nên dễ dàng nhận ra
  • Môi, nướu, lợi va vào hạt mắc cài dễ gây đau, xước, nhiệt miệng
  • Thức ăn dễ dàng bám, đọng lại trong các kẽ mắc cài gây tốn thời gian vệ sinh
  • Hạt mắc cài khi gắn thường gây cảm giác răng bị hô

Chính vì những lý do trên mà sự xuất hiện của chỉnh nha không mắc cài với những ưu điểm tuyệt vời về hiệu quả và tính thẩm mỹ đang ngày càng chiếm được sự yêu thích của khách hàng.

Có bao nhiêu phương pháp chỉnh nha không mắc cài?

Chỉnh nha không mắc cài là giải pháp sử dụng hệ thống máng trong suốt để dịch chuyển răng thay cho mắc cài và dây cung. Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu niềng khay trong suốt như eCligner, CRYSTALIGN của Clear Aligner Hàn Quốc, Vinalign của Việt Nam. Tuy nhiên, được đánh giá là hiệu quả số 1 thì vẫn phải là Invisaling Mỹ của Tập đoàn Align Technology Inc.

Tại Nha khoa Việt Smile hiện nay, Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Hường – Bác sĩ phụ trách chỉnh nha cũng tin tưởng và lựa chọn thương hiệu uy tín thế giới này. Theo Dr.Hường, quy trình và hệ thống trang thiết bị công nghệ độc quyền, đồng bộ của invisalign đảm bảo để quá trình niềng răng hiệu quả theo đúng ý đồ của bác sĩ.

Chỉnh nha không mắc cài có hiệu quả không?

Rất nhiều người đặt ra nghi vấn về tính hiệu quả của chỉnh nha không mắc cài. Theo thống kê, invisalign đã thay đổi nụ cười cho 7 triệu người trên toàn cầu, trong đó có 1,4 triệu thanh thiếu niên.

Những chiếc máng trong suốt tưởng chừng mong manh nhưng thật chất lại được sản xuất từ vật liệu Smart Track độc quyền đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong môi trường miệng – độ dẻo để chịu mức độ nóng lạnh – độ cứng để chịu lực ăn nhai hàng ngày.

Để tạo các điểm tạo lực, trên một số vị trí răng tùy vào từng tình trạng răng, bác sĩ sẽ gắn các hạt attachment như các điểm neo giữ cố định.

Một số khách hàng lo lắng với các trường hợp cần kéo răng hoặc xương để giảm hô thì chỉnh nha trong suốt với invisalign không hiệu quả. Nhưng thực tế, invisalign chứng minh rằng chúng là những khay trong suốt ẩn chứa sức mạnh có thể dịch chuyển răng theo mọi mong muốn của bác sĩ và khách hàng. Ngoài ra, bác sĩ có thể sử dụng thêm mini vis kết hợp để đạt hiệu quả nhanh hơn.

Invisalign
Nắn chỉnh răng bằng khay trong suốt invisalign

Chỉnh nha không mắc cài giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt invisalign hiện tại có giá từ 80 – 120 triệu đồng. Chi phí này đã bao gồm:

  • Khám tư vấn cùng chuyên gia – Chụp X-quang
  • Lấy dấu scan 3D trong miệng bằng máy iTero
  • Toàn bộ khay niềng và thăm khám

Niềng răng invisalign Mỹ có hiệu quả không?

Một điểm khác biệt của chỉnh nha trong suốt invisalign so với niềng răng mắc cài chính là chi phí sẽ không bao gồm hàm duy trì. Bộ hàm duy trì của invisalign có tên Vivera được sản xuất với chi phí tính riêng. Bác sĩ sẽ cần lấy lại dấu bằng máy iTero sau khi bạn niềng và sản xuất bộ khay mới.

Thông thường, để tiết kiệm chi phí, khách hàng sau khi chỉnh nha trong suốt sẽ sử dụng hàm duy trì truyền thống – ép máng trong hoặc hàm nhựa có khung sắt để đeo. Hàm duy trì truyền thông rẻ mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Hãy liên hệ ngay với Nha khoa Việt Smile để được bác sĩ tư vấn chi tiết bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Chỉnh nha không mắc cài giá bao nhiêu? mà Nha khoa Việt Smile gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc