Tác dụng của niềng răng là gì?

Niềng răng là giải pháp phổ biến hiện nay để khắc phục những nhược điểm của răng. Vậy thực chất tác dụng của niềng răng là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Smile để có lời giải đáp chính xác nhất.

Tac dung cua nieng rang
Tác dụng của niềng răng là gì?

1. Niềng răng mang lại lợi ích gì?

Theo các bác sĩ của Nha khoa Việt Smile có 4 điểm quan trọng nhất của việc niềng răng mang lại.

1.1. Mang lại tính thẩm mỹ cao

Đó là lý do tại sao một số người đã có hàm răng khá đều, khá đẹp mà vẫn quyết định bỏ thêm thời gian và chi phí để niềng răng, bởi họ muốn nụ cười của mình được tự tin cho chính mình.

1.2. Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi

Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

Tac dung cua nieng rang
Cảm nhận của khách hàng khi niềng răng tại Việt Smile

1.3. Giúp giảm áp lực cho quai hàm

Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm.

1.4. Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai

Khi lớn tuổi, khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng. Niềng răng là một trong những quyết định sáng suốt để bạn có thể đầu tư cho sức khỏe răng miệng cũng như hạn chế được các bệnh về răng miệng có thể xảy ra trong tương lai.

2. Độ tuổi niềng răng bao nhiêu là phù hợp?

Độ tuổi niềng răng thích hợp với các bé là từ 8 – 10 tuổi. Các bậc phụ huynh nếu thấy bé có các dấu hiệu về răng lệch lạc nên cho bé thăm khám và theo dõi. 

Đối với độ tuổi trưởng thành, bạn vẫn có thể niềng răng khi đã ngoài 40 thậm chí là 50 tuổi. Do đó, với các trường hợp ngoài 30 tuổi niềng răng vẫn đem lại kết quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt.

Bác sĩ lý giải về độ tuổi niềng răng

3. Giá niềng răng có đắt không?

Hiện nay, mức giá niềng răng tại Nha khoa Việt Smile dao động từ 15 – 35 triệu đồng. Tại Nha khoa Việt Smile, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ là Bác sĩ, Chuyên khoa I của Đại học Y Hà Nội thực hiện toàn bộ quá trình niềng răng từ lên kế hoạch đến trực tiếp điều trị.

Ngoài ra, tại Việt Smile còn có chương trình trả góp 0%, chi phí được chia nhỏ và thanh toán linh động theo khả năng tài chính của bạn. Thêm nữa, mỗi tháng Nha khoa Việt Smile lại có các chương trình ưu đãi khác nhau nhằm tri ân đối với khách hàng đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng dịch vụ tại Nha khoa Việt Smile.

Niềng răng là giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn sở hữu một hàm răng đều và đẹp. Với những tác dụng của niềng răng mà bài viết vừa thống kê ở trên, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đang bỏ ngỏ.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc