Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê tự động

Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê tự động

Niềng răng mắc cài pha lê tự động được biết đến là giải pháp niềng răng có tính thẩm mĩ hoàn thiện nhất hiện nay với các hạt mắc cài được làm từ pha lê trong suốt, không màu nên rất khó nhận biết. Vậy nó có thực sự đem lại hiệu quả không? Hãy cùng bác sĩ Nha khoa Việt Smile đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Mac cai pha le tu dong
Niềng răng mắc cài pha lê

1. Niềng răng mắc cài pha lê tự động là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc là phương pháp chỉnh nha, sử dụng mắc cài được làm bằng pha lê trong suốt, không màu. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài pha lê tự buộc không thực hiện giống như phương pháp niềng răng mắc cài pha lê tiêu chuẩn. Niềng răng mắc cài pha lê tự động sử dụng dây cung và mắc cài để di chuyển những chiếc răng hô, móm, lệch lạc,… về đúng vị trí mà không sử dụng dây thun, để cố định vì đã được cải tiến thêm thanh trượt để thay thế dây thun.

Khi sử dụng niềng răng bằng mắc cài tự buộc, số lần tái khám trực tiếp tại Nha khoa sẽ được giảm đi và thời gian chỉnh răng sẽ được rút ngắn lại so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Đây chính là ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài tự buộc.

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê tự động

2.1 Đạt hiệu quả nắn chỉnh răng tốt

Chỉ trừ những trường hợp sai khớp cắn quá phức tạp, còn lại niềng răng mắc cài pha lê tự động phù hợp trong chỉnh sửa nhiều khuyết điểm như răng hô, móm, răng thưa, mọc lệch lạc, khấp khểnh… Răng hàm khi đó sẽ được điều chỉnh từng chút một về đúng vị trí mong muốn, thẳng hàng và đều đẹp hơn.

2.2 Tính thẩm mỹ gần như hoàn hảo

Mắc cài pha lê tự buộc có tính chất gần như mắc cài sứ tự buộc, nhưng được làm từ tinh thể pha lê. Loại mắc cài này có màu tương đồng với răng thật nên mang lại độ thẩm mỹ cao. Không bị kích ứng với môi trường khoang miệng.

2.3 An toàn cho răng miệng

Pha lê là chất liệu an toàn, không kích ứng trong môi trường khoang miệng. Bề mặt mắc cài cũng láng mịn nên hạn chế tối đa việc cọ xát gây tổn thương môi, má và các mô mềm.

2.4 Thời gian rút ngắn

Khi khách hàng lựa chọn niềng răng mắc cài pha lê tự đông sẽ tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và bác sĩ bởi thiết kế nắp trượt tự động, lúc tái khám chỉ mở rồi thay dây cung chỉnh lực.

3. Quy trình niềng răng tại Nha khoa Việt Smile

Tại nha khoa Việt Smile, quy trình niềng răng được tiến hành đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 8 bước trong quy trình niềng răng tại Việt Smile bao gồm :

  • Bước 1: Khám tư vấn trực tiếp trên cung miệng – Chụp phim – Lấy dấu thạch cao – Chụp ảnh lưu dữ liệu
  • Bước 2: Lập kế hoạch chỉnh nha chi tiết gửi qua email tới khách hàng (Sau 3 ngày khách hàng sẽ nhận được mail)
  • Bước 4: Trao đổi và giải thích cùng bệnh nhân để hiểu rõ về kế hoạch chỉnh nha – dự kiến thời gian hoàn thành – Chi phí
  • Bước 5: Vệ sinh răng miệng – Điều trị các vấn đề bệnh lý – Gắn mắc cài
  • Bước 6: Khách hàng khám định kỳ theo chỉ định của Bác sĩ
  • Bước 7: Sau khi răng đều đặn và chuẩn khớp cắn, Bác sĩ tiến hành tháo mắc cài, vệ sinh răng miệng và lấy dấu để làm khay duy trì. Khách hàng nhận khay sau 30 phút.
  • Bước 8: Chăm sóc sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ 1 lần để đảm bảo luôn có nụ cười đẹp với hàm răng chắc khỏe.
Quy trinh nieng rang
Quy trình niềng răng tại Việt Smile đạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Niềng răng mắc cài pha lê tự động với rất nhiều ưu điểm vượt trội đang dần chinh phục những khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn niềng răng mắc cài pha lê tự động và còn nhiều điều băn khoăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tại Nha khoa Việt Smile.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc