Tìm hiểu về Dsd – Digital smile design – Thiết kế nhìn trước nụ cười

Biên tập: Thu Huyền 20-04-2020 1166 lượt xem

Có lẽ DSD – Smile design là khái niệm không còn quá xa lạ trong thời buổi 4.0 như hiện nay. Trong nha khoa thẩm mỹ hiện đại, đội ngũ chuyên gia chất lượng thế giới đã ứng dụng tạo hình nụ cười toàn diện qua hình ảnh kỹ thuật số đem đến sự hài lòng tuyệt đối cũng như tính thẩm mỹ tối ưu nhất cho khách hàng. Dù vậy không ít người vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm thiết kế nụ cười trong dán sứ veneer. Hãy cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu về Dsd – Digital smile design – Thiết kế nhìn trước nụ cười để hiểu hơn về công nghệ hiện đại này nhé.

Tìm hiểu về Dsd – Digital smile design – Thiết kế nhìn trước nụ cười

1. Dsd – Digital smile design là gì?

Công nghệ thiết kế nụ cười hay còn được hiểu một cách dễ hơn là cho khách hàng nhìn thấy trước kết quả thẩm mỹ trước và sau khi làm răng thẩm mỹ bằng phương pháp dán sứ veneer. Thay vì trước đây, khách hàng và bác sĩ sử dụng ngôn từ để trao đổi thì giờ đây, Chúng ta sử dụng công nghệ smile design để nhìn thấy.

Khách hàng không cần cố gắng diễn đạt để đưa ra mong muốn về nụ cười sau thẩm mỹ của mình – Bác sĩ cũng không cần cố gắng hiểu được thẩm mỹ của bệnh nhân thông qua ngôn từ.

Với Smile Design, bác sĩ sẽ chụp ảnh, trao đổi cùng bệnh nhân và thiết kế nụ cười. Một bản smile design được thiết kế hoàn hảo dựa trên các yếu tố:

+ Bệnh lý – khoảng sinh học an toàn của nướu

+ Thiết kế đường lợi

+ Hình thể răng – Kiểu dáng bờ môi – tổng thể khuôn mặt

+ Màu sắc răng – Làn da – Phong cách make up cá nhân

Sự thay đổi sau dán sứ veneer, khách hàng rạng rỡ hơn rất nhiều

Trên phần mềm smile design, sau khi có bản demo thiết kế, khách hàng sẽ là người chỉnh sửa lại cuối cùng để đạt được nụ cười như mình mong muốn. Mọi chỉnh sửa về màu sắc và hình thể răng sẽ được bác sĩ tư vấn dựa trên bệnh lý và cấu trúc toàn bộ gương mặt của khách hàng.

2. Dsd – Digital smile design – Không chỉ là xem trước kết quả thẩm mỹ

Smile design là xu hướng mới xuất hiện thời gian gần đây trong lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam. Việc ứng dụng công nghệ giúp bệnh nhân thẩm mỹ thấy trước và chỉnh sửa nụ cười theo mong muốn. Tuy nhiên, đối với bác sĩ, DSD không chỉ dừng lại ở đó.

Digital smile design cho khách hàng nhìn trước nụ cười

Để có được một thiết kế DSD hoàn hảo cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 yếu tố: Thẩm mỹ + bệnh lý + Công nghệ. Tại sao bắt buộc Bác sĩ phải nắm rõ cả 3 yếu tố này?

  1. Thẩm mỹ: Để có được 1 nụ cười đẹp thẩm mỹ, mang phong cách riêng của mỗi khách hàng, bác sĩ cần dựa vào: Cung răng + kiểu dáng đôi môi + màu da + tổng thể đường nét khuôn mặt + phong cách trang điểm thường make để từ đó quyết định chọn màu sắc của răng và hình dáng răng. Mỗi người sẽ phù hợp với một dáng răng riêng.
  2. Bệnh lý: Khỏe và đẹp phải là 2 yếu tố song hành cùng nhau khi thực hiện làm răng thẩm mỹ. Bác sĩ là người cần nắm rõ các nguyên tắc về bệnh lý – khoảng xâm lấn cho phép để đảm bảo sau khi thẩm mỹ, bệnh nhân có nụ cười đẹp như mong muốn với sức khỏe tốt, không gặp phải các vấn đề: Hôi miệng, chảy máu chân răng, viêm nha chu, ê buốt…
  3. Công nghệ: Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để biến từ ngôn từ thành hình ảnh – từ ý tưởng thành hiện thực để bệnh nhân hiểu rõ nhất kết quả của mình có được sau khi làm răng thẩm mỹ. Tại Nha khoa Việt Smile, bạn sẽ được trực tiếp bác sĩ chuyên gia về dán sứ veneer thực hiện. Với phương châm Làm việc bằng kiến thức – đạo đức – trách nhiệm, Nha khoa Việt Smile muốn truyền đi 1 thông điệp “Gìn giữ lớp men răng chắc khỏe – Tiền có thể cố gắng kiếm được – Men răng khi đã mài đi sẽ không thể mua lại bằng bất kể giá nào”.

 

  1. Nụ cười và thần thái trước – sau với Smile Design

Lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp ở hiện tại – Chính là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí làm đẹp trong tương lai!

Toàn bộ quy trình dán sứ veneer – Smile Design – thiết kế nụ cười tại Nha khoa Việt Smile

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trên đây là bài viết Tìm hiểu về Dsd – Digital smile design – Thiết kế nhìn trước nụ cười mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc