Thay răng sứ trong các trường hợp nào? Những thông tin cần biết để thay răng sứ

Biên tập: Thu Huyền 15-03-2021 516 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Hữu Tân

Thay răng sứ sườn kim loại bằng răng toàn sứ. Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng được rất nhiều anh chị em lựa chọn để giải quyết đa dạng khuyết điểm trên của nụ cười. Là cơ sở nha khoa đón đầu công nghệ thẩm mỹ răng hiện đại nhất trên thế giới, Việt Smile chỉ sử dụng các thương hiệu răng toàn sứ nổi tiếng chất lượng để giúp khách hàng thay đổi. Tại bài viết này, nha khoa Việt Smile giới thiệu đến bạn đọc 1 ca thay răng sứ sườn kim loại bằng răng toàn sứ của khách hàng Trần Thị Thanh Vân.

Thay răng sứ trong các trường hợp nào? Những thông tin cần biết để thay răng sứ
Thay răng sứ trong các trường hợp nào? Những thông tin cần biết để thay răng sứ

Có thể thay răng sứ bị hỏng được không?

Răng sứ bị hỏng hoàn toàn CÓ thể được thay thế. Quá trình thay thế răng sứ bị hỏng sẽ phụ thuộc vào mức độ tổn thương của răng sứ và tình trạng răng gốc. Dưới đây là một số phương pháp thay thế răng sứ bị hỏng:

 • Thay thế răng sứ đơn lẻ: Nếu chỉ có một răng sứ bị hỏng hoặc gãy, vỡ,…nha sĩ có thể tháo răng sứ cũ và thay thế bằng một chiếc răng sứ mới.
 • Thay thế toàn bộ bộ răng sứ: Trong trường hợp nhiều răng sứ bị hỏng hoặc cần được thay thế, khi đó nha sĩ sẽ loại bỏ toàn bộ bộ răng sứ hiện tại, sau đó thiết kế và lắp đặt lại một bộ răng sứ mới.
 • Sửa chữa răng sứ: Đôi khi răng sứ bị hỏng có thể được sửa chữa thay vì thay thế hoàn toàn. Quá trình này bao gồm việc sửa các khuyết điểm như nứt, vỡ hoặc bong ra của răng sứ hiện tại.

Quá trình thay thế răng sứ bị hỏng phụ thuộc vào tình trạng răng gốc và môi trường miệng của bạn. Nha sĩ sẽ xem xét tình trạng của răng sứ và tư vấn phương pháp thay thế phù hợp nhất cho bạn.

Có thể thay răng sứ bị hỏng được không?
Có thể thay răng sứ bị hỏng được không?

Trường hợp nào cần phải thay răng sứ?

Khi gặp một trong số những trường hợp sau bạn nên thay răng sứ mới để không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng:

Răng bị sứt mẻ

Nếu răng sứ của bạn bị hỏng hoặc nứt, nó có thể không chỉ gây ra mất thẩm mỹ mà còn có thể gây đau hoặc gây tổn thương cho mô nướu.

Ngoài ra còn là con đường thuận lợi để vi khuẩn thâm nhập vào bên trong răng gây bệnh cho răng gốc dẫn tới mất răng sớm. Trong trường hợp này, thay răng sứ mới là lựa chọn tốt nhất để khắc phục vấn đề.

Răng sứ bị lỏng

Nếu răng sứ không còn cố định chắc chắn với răng thật mà có dấu hiệu bị lỏng. Khi đó sẽ gây nên đau nhức, bất tiện khi nhai hoặc gây tổn thương cho các cấu trúc xung quanh. Việc thay răng sứ mới là cách tốt nhất để đảm bảo răng sứ được cố định và hoạt động đúng cách.

Răng sứ bị viêm nhiễm

Răng sứ kém chất lượng
Răng sứ kém chất lượng

Nếu mô nướu xung quanh răng sứ bị viêm nhiễm hoặc xảy ra nhiễm trùng, điều này có thể gây đau và khó chịu. Trong một số trường hợp, việc thay răng sứ mới cùng với điều trị nhiễm trùng là cần thiết để khắc phục vấn đề và duy trì sức khỏe răng miệng.

>>> Xem thêm: Bảo hành răng sứ

Đen viền nướu

Khách hàng sử dụng răng sứ kim loại, sau một thời gian nhất định sẽ không tránh khỏi tình trạng viền nướu bị đen, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Lúc này, để cải thiện thẩm mỹ thì bọc lại răng sứ mới là cách tốt nhất.

Quy trình thay răng sứ cũ

Quy trình thay răng sứ cũ được thực hiện theo các bước sau đây:

Khám và đánh giá

Đầu tiên bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám miệng và đánh giá tình trạng răng sứ hiện tại. Sau đó bác sĩ sẽ thảo luận với bạn về mong muốn để tư vấn phương pháp và loại răng sứ thay thế phù hợp. Tiếp đến bác sĩ sẽ lấy dữ liệu trong miệng, ngoài mặt để thiết kế ra dánh răng phù hợp để mang đến một nụ cười hoàn hảo.

Gây tê và tháo răng sứ cũ

Sau khi bác sĩ và khách hàng đã thống nhất xong các phương án cũng như loại răng sứ, bác sĩ tiến hành hành vệ sinh răng miệng và gây tê. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa để tháo răng sứ cũ ra và vệ sinh răng miệng thật sạch để loại bỏ những yếu tố gây hại cho cùi răng đã mài trước đó.

Trong bước này nếu răng miệng của bạn mắc bệnh lý răng miệng bác sĩ sẽ cần điều trị dứt điểm trước.

Lấy dấu mẫu hàm dưới

Trước tiên bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại cùi răng sao cho đảm bảo đúng tỷ lệ sau đó lấy dấu mẫu hàm để gửi về phòng thiết kế răng sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ mới bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bạn để đảm bảo về thẩm mỹ và ăn nhai.

Gắn răng sứ mới

Răng sứ mới sẽ được thủ lên răng và điều chỉnh để đảm bảo vị trí, hình dạng và chức năng chính xác. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng các chất keo gắn kết để đảm bảo răng sứ mới được cố định vững chắc vào răng gốc.

Hướng dẫn chăm sóc sau quá trình thay răng sứ

Sau khi hoàn tất quá trình bọc răng sứ bác sĩ sẽ cung cấp, hướng dẫn về chăm sóc sau quá trình thay răng sứ, bao gồm cách vệ sinh và duy trì răng sứ mới, cũng như lịch hẹn tái khám để kiểm tra và đảm bảo răng sứ hoạt động tốt.

Chi phí khi thay bọc răng sứ cũ

Tháo răng sứ cũ hỏng - Làm lại răng sứ mới màu tự nhiên
Tháo răng sứ cũ hỏng – Làm lại răng sứ mới màu tự nhiên

Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng, loại răng sứ bạn lựa chọn và sức khỏe răng miệng của bạn. Do vậy để biết chính xác chi phí bao nhiêu bác sĩ sẽ cần thăm khám, đánh giá.

Tại nha khoa VIET SMILE chi phí bọc răng sứ dao động từ 2.500.000 – 15.000.000 VNĐ/răng.

Bảng giá răng sứ cụ thể bạn có thể thao dõi nhanh dưới đây:

THƯƠNG HIỆUXUẤT XỨBẢO HÀNHGIÁ/ RĂNG
Sứ sản xuất bởi kỹ thuật CAD/CAM (3 lớp màu)
01. Răng sứ Katana 3 năm2.500.000
02. Răng sứ Venus 3 năm3.000.000
03. Răng sứ Ziconia FullĐức10 năm5.000.000
04. Răng sứ CeramillĐức10 năm5.500.000
05. Răng sứ EmaxĐức10 năm6.000.000
06. Răng sứ CerconĐức10 năm6.500.000
07. Răng sứ DD BioĐức10 năm6.500.000
08. Răng sứ nacera đa lớpĐức10 năm7.000.000
09. Răng sứ HT SmileĐức10 năm7.000.000
10. Răng sứ Lava PlusMỹ15 năm8.000.000
11.Răng sứ Orodent High TranslucentItalia 19 năm10.000.000
12. Răng sứ Orodent BleachItalia19 năm12.000.000
Sứ sản xuất bởi kỹ thuật Đắp thủ công (7-9 lớp màu)
01. Răng Ceramill - VtĐức15 năm8.500.000
02. Răng sứ Emax - ExĐức15 năm9.000.000
03. Răng sứ Cercon - CrĐức15 năm9.500.000
04. Răng sứ DD Bio - CrĐức15 năm9.500.000
05. Răng sứ Nacera đa lớp - NtĐức15 năm10.000.000
06. Răng sứ HT Smile - GcĐức15 năm10.000.000
07. Răng sứ Lava Plus - GcMỹ15 năm11.000.000
08. Răng sứ Orodent High Translucent - TosohItalia19 năm13.000.000
09. Răng sứ Orodent Bleach - TosohItalita19 năm15.000.000
Giá trên chưa bao gồm ưu đãi tốt nhất của tháng. Quý khách vui lòng liên hệ 1900 3331 để nhận bảng giá ưu đãi chi tiết

Tình trạng răng ban đầu của khách hàng

Khách hàng Trần Thị Thanh Vân, sinh năm 1998 – đến từ Sài Gòn, chị đã từng làm răng sứ thẩm mỹ nhưng không được như đúng mong muốn của mình. Hiện tại, tình trạng răng của cô nàng gặp các vấn đề như sau:

 • Bọc răng sứ sườn kim loại gây đen viền nướu
 • Răng đã diệt tủy hoàn toàn
 • Viêm lợi, hơi thở có mùi
 • Hình thể răng ngắn, thô, dầy
 • Cười hở lợi

Đen viền chân răng là tác hại ta có thể nhìn trực tiếp bằng mắt thường ở những người bọc răng sứ sườn kim loại. Nguyên nhân chủ yếu là dòng răng sứ titan với lớp kim loại bên trong, khi lắp vào môi trường miệng, theo thời gian, vi khuẩn tấn công, lớp kim loại bị oxy hóa dần dần gây đen viền nướu.

Khách hàng cho biết: “Trước đây chị đã từng thực hiện làm răng sứ tại cơ sở kém chất lượng, khiến răng bị điều trị tủy, ảnh hưởng đến chất lượng răng gốc. Thêm nữa là vùng lợi đỏ tấy, hôi miệng, khiến việc ăn nhai khó khăn khiến em stress vô cùng”.

>>> Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ

Vì sao nên chọn răng toàn sứ thay cho răng sứ sườn kim loại

Răng toàn sứ trắng trong tự nhiên
Răng toàn sứ trắng trong tự nhiên

Răng toàn sứ được sản xuất và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhờ độ bền, khả năng chịu lực.

Răng toàn sứ khắc phục được mọi nhược điểm của răng sứ sườn kim loại:

 • Không bị đen cổ chân răng sau thời gian dài sử dụng
 • Không bị đổ bóng kém tự nhiên khi bị chiếu quang hoặc ánh đèn chiếu vào
 • Không bị dị ứng hay đào thải với phục hình

Với trường hợp răng đã bọc răng sứ sườn kim loại như của chị Thanh Vân, việc thay mới răng sứ toàn sứ là lựa chọn tối ưu.

Kết quả sau khi làm lại răng sứ

Sau khi tìm hiểu trên các hội nhóm, diễn đàn, cô nàng đã biết đến nha khoa Việt Smile và quyết định đến làm răng.

Sau khi thăm khám, lấy dữ liệu và phân tích kĩ lưỡng cũng như trao đổi cùng khách hàng về mong muốn, bác sĩ chuyên khoa tại Việt Smile đưa ra phác đồ điều trị như sau:

 • Cắt lợi điều trị cười hở lợi kết hợp điều trị viêm lợi
 • Điều trị lại tủy toàn bộ các răng đã bị điều trị tỷ chưa tốt trước đó
 • Thiết kế lại nụ cười mới với form răng mới

Nha khoa Việt Smile là trung tâm làm răng sứ thẩm mỹ chuyên sâu đáp ứng đồng thời 4 yếu tố từ bác sĩ – chi phí bọc răng sứ – vật liệu – cơ sở vật chất. Nhờ vậy, quá trình làm răng của mọi khách hàng luôn được diễn ra trong môi trường vô trùng hoàn toàn, chính xác, chuẩn quy trình và kỹ thuật.

Răng đẹp, nụ cười rạng rỡ sau bọc sứ
Răng đẹp, nụ cười rạng rỡ sau bọc sứ

Bác sĩ đã tư vấn và giúp cô nàng lựa chọn được dáng răng phù hợp với phong cách tự nhiên. Hành trình hoàn thiện nụ cười cho cô gái được trực tiếp bác sĩ tay nghề trên 10 năm sẽ trực tiếp khám tư vấn – thực hiện tỉ mỉ từng chi tiết.

Nha khoa Việt Smile đã mất 4 tháng đồng hành để “giải cứu” nụ cười của cô bé SN 1998 với mong muốn không chỉ làm nụ cười của bạn đẹp hơn – trẻ trung hơn mà trên cả là lấy lại sự tự tin của tuổi thanh xuân rực rỡ. Và đây là kết quả cuối cùng:

Còn cả thanh xuân phía trước và nụ cười mới sẽ đồng hành cùng em trong tương lai phía trước. Nụ cười viêm lợi, hở lợi, hôi miệng được thay thế hoàn toàn một sắc thái mới. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 địa chỉ làm răng sứ an toàn – hiệu quả thì Nha khoa Việt Smile là 1 điểm đến lý tưởng cho bạn! Xem thêm nhiều hơn nữa cảm nhận từ khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Việt Smile tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Thay răng sứ trong các trường hợp nào? Những thông tin cần biết để thay răng sứ mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc