Ảnh hưởng khi răng số 7 mọc lệch!

Biên tập: Minh Anh Đỗ 19-12-2023 148 lượt xem

Răng số 7 sâu, vỡ hỏng thì cần được thay mới, đây là tình trạng rất dễ gặp. Tuy nhiên, trường hợp răng số 7 mọc lệch phải làm sao để cải thiện? Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời cho mình bạn nhé!

Ảnh hưởng khi răng số 7 mọc lệch!
Ảnh hưởng khi răng số 7 mọc lệch!

Răng số 7 là răng nào?

Răng số 7 là chiếc răng hàm lớn mọc gần trong cùng, với người chưa mọc răng số 8 thì răng số 7 là chiếc răng nằm ở phía trong cùng mỗi mỗi hàm. Có tổng 4 chiếc răng số 7 nằm ở 4 cung hàm, đóng vai trò ăn nhai chính, giúp nghiền nát thức ăn trước khi chúng được đưa xuống dạ dày.

Nếu răng số 7 mọc lệch sẽ gây ảnh sai lệch khớp cắn, việc này không chỉ làm bạn khó vệ sinh răng miệng mà ăn nhai cũng khó chịu, thậm chí làm đau khớp thái dương hàm do sai lệch lâu ngày. Tác động lực không đều từ việc ăn nhai với răng 7 mọc lệch cũng có thể gây ra tổn thương răng, vỡ, hỏng răng.

Răng số 7 là răng nào?
Răng số 7 là răng nào?

Răng số 7 mọc lệch gây ảnh hưởng gì?

Răng số 7 mọc lệch có thể gây ra một số vấn đề và ảnh hưởng đến sức răng miệng, hệ thống răng và cả hệ thống hàm mặc khác. Răng mọc lệch có thể chen ngang hoặc xâm lấn vào không gian của răng lân cận, gây ra sự chật chội, chen chúc trong khoang miệng. Điều này có thể dẫn đến việc chấn thương, đau đớn và khó vệ sinh răng.

Khi răng mọc lệch, có thể tạo ra các kẽ rãnh hoặc không gian khó vệ sinh răng. Điều này làm tăng nguy cơ tích tụ mảng bám và vi khuẩn, gây ra viêm nướu, sâu răng và các vấn đề nướu khác. Răng mọc lệch có thể ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và hệ thống hàm mặt. Điều này có thể dẫn đến vấn đề về sự cân bằng cơ bản, có thể gây đau răng, đau hàm hoặc đau cơ.

Răng số 7 mọc lệch gây ảnh hưởng gì?
Răng số 7 mọc lệch gây ảnh hưởng gì?

Cách khắc phục răng số 7 mọc lệch

Để khắc phục vấn đề về răng số 7 mọc lệch, có thể áp dụng một số phương pháp điều trị: bọc sứ, chỉnh nha,… Tuy nhiên, phương án tối ưu, phù hợp nhất và giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề nhất đó là phương pháp chỉnh nha. Đây là phương pháp có thể cải thiện nhiều tình trạng: răng mọc xô lệch, răng hô, móm, khớp cắn sâu, khớp cắn hở.

Cách khắc phục răng số 7 mọc lệch
Cách khắc phục răng số 7 mọc lệch

Chỉnh nha là phương pháp phổ biến để điều trị răng mọc lệch. Các loại mắc cài, dây cung và thiết bị chỉnh nha khác sẽ được sử dụng để di chuyển răng về vị trí đúng của nó. Quá trình điều trị có thể kéo dài từ vài tháng đến 1,2 năm tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng răng.

Chi phí cho phương pháp chỉnh nha này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tay nghề bác sĩ, phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn, tình trạng răng ban đầu của bạn,… Phương pháp bọc răng sứ chỉ phù hợp với tình trạng răng số 7 mọc lệch ít mà thôi, cần thăm khám và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để có phương án điều trị phù hợp và tối ưu nhất.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Ảnh hưởng khi răng số 7 mọc lệch! mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc