Phủ sứ nano thực chất là chiêu trò lừa đảo – Tiền mất tật mang

Biên tập: Thu Huyền 28-08-2020 991 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đinh Ngọc Khánh

Hiện tại có rất nhiều spa, thẩm mỹ viện thậm chí là phòng khám nha khoa nhỏ đang rầm rộ quảng cáo cho phương pháp làm đẹp răng với tên gọi công nghệ phủ răng sứ trắng đẹp không cần mài. Vậy thực hư sự thật về phương pháp phủ sứ nano có đúng như quảng cáo hay chỉ là những lời mật ngọt để rồi khách hàng là những người tiền mất tật mang. Cùng Nha khoa Việt Smile đi tìm câu trả lời.

phu su nano
Phủ sứ nano thực chất là chiêu trò lừa đảo – Tiền mất tật mang

Theo Bác sĩ Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc nha khoa Việt Smile: “Điều kiện tiên quyết khi can thiệp nha khoa dù là chỉ định nhỏ nhất phải được thực hiện tại phòng khám chuyên  khoa răng hàm mặt được nhà nước cấp phép hoạt động. Vật liệu sử dụng với khách hàng phải có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và dùng đúng với chức năng cho phép theo lưu hành của Bộ Y tế”.

Thời gian gần đây, việc nhiều spa, thẩm mỹ không thuộc chuyên khoa răng hàm hàm mặt nhưng quảng cáo dịch vụ làm răng là trái quy với định của pháp luật. Nhưng nghiêm trọng hơn, sức khỏe răng miệng của những khách hàng đã phủ răng sứ nano bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

1. Bản chất thật sự của công nghệ phủ răng sứ nano là gì?

Phủ răng sứ nano thực chất là sử dụng composite – vật liệu chuyên để hàn răng sâu hoặc thẩm mỹ các răng sứt, mẻ nhỏ, kẽ thưa bé.

Composite bản chất là nhựa có hạt độn nano (composite là tên vật liệu) có màu trắng tương đồng với màu sắc của răng và có tính chất mềm, dẻo dễ định hình và cứng nhanh dưới đèn chiếu.

Để lớp composite có thể dính chặt trên bề mặt men răng, dù không mài răng nhưng bề mặt răng vẫn cần được xử lý bằng axit soi mòn nha khoa chuyên dụng.

Sử dụng vật liệu dán, đắp composite và tạo dáng răng, trùng hợp đông cứng vật liệu bằng đèn chiếu và đánh bóng hoàn tất. Bước soi mòn men răng rất nguy hiểm bởi nếu không cẩn thận sẽ gây tổn thương men răng gốc.

Nha khoa Việt Smile tái hiện lại quy trình phủ răng sứ nano sau đây để khách hàng dễ hình dung hơn về chiêu trò lừa đảo này.

“Phủ sứ nano” thực chất hoàn toàn đều là trò lừa đảo.

Hậu quả khi thực hiện phủ răng sứ nano

Mặc dù đã được cảnh bảo trên các kênh báo chí chính thống, trên truyền hình… nhưng nhiều khách hàng dính vào cái bẫy của các spa, cơ sở không cấp phép.

Khi phủ sứ răng sứ nano nếu chuyên viên làm khéo, sau khi làm xong bạn sẽ thấy đẹp và răng trắng lên nhưng sau khi ăn uống bạn và theo thời gian chỉ chưa đầy 1 tháng bạn sẽ thấy rõ tác hại của công nghệ này với sức khỏe răng miệng:

Một là: Vật liệu nhựa composite phủ kín trên bề mặt răng, bít kín các khoảng kẽ răng sinh học, vùng tiếp giáp với lợi thường xuyên lắng đọng thức ăn mà vệ sinh hàng ngày không thể hết. Lâu ngày gây viêm lợi, tụt lợi, hôi miệng

Hai là: Nhựa composite có tính chất bám và đổi màu theo thời gian nên ăn uống hàng ngày, nhất là các sản phẩm chứa màu công nghiệp gây đổi màu răng, loang lổ mất thẩm mỹ.

Ba là: Nhựa composite trùng hợp đông cứng vật liệu bằng đèn chiếu nên khả năng bám dính trong quá trình ăn nhai hàng ngày kém. Tình trạng sứt, mẻ, vỡ không đồng đều gây mất thẩm mỹ cho nụ cười.

phu su nano
Sự khác nhau giữa phủ răng sứ nano và răng toàn sứ

Làm gì khi đã trót phủ răng sứ nano

Nếu bạn đã không may phủ răng sứ nano, hãy đến ngay trung tâm nha khoa gần nhất để thực hiện tháo sạch toàn bộ lớp phủ composite, vệ sinh khoảng sinh học cho răng.

Lưu ý, bạn không nên quay lại cơ sở đã phủ răng sứ nano cho bạn để tháo bởi việc tháo composite đòi hỏi mũi mài chuyên dụng và bác sĩ có chuyện môn để tránh làm tổn thương lớp men răng.

Với một số khách hàng may mắn, nếu những tác động của phủ răng sứ nano chưa quá sâu bạn chỉ cần làm sạch – sử dụng thêm nước súc miệng chống viêm, tái khoáng.

Tuy nhiên, với một số khách hàng khi răng bị soi mòn quá sâu hay tình trạng tiêu xương, tụt lợi diễn ra mạnh, khả năng cao sẽ cần làm bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer để bảo vệ răng gốc.

Lời khuyên từ Nha khoa Việt Smile gửi tới các khách hàng đang tìm hiểu về các dịch vụ nha khoa làm đẹp: Cần lựa chọn các cơ sở nha khoa lớn, uy tín, được cấp phép hoạt động. Dán sứ veneer là giải pháp nha khoa giúp bạn sở hữu nụ cười đều đẹp trắng sáng mà không cần hoặc chỉ mài cực mỏng. Nếu tài chính chưa cho phép, bạn nên kiên trì thay vì ham rẻ, vội vàng làm đẹp để rồi rước họa vào thân.

Cận cảnh tháo lớp phủ răng sứ nano cho khách hàng đến Nha khoa Việt Smile giải cứu nụ cười

Hiểm họa từ phủ sứ nano – Tiến hành tháo lớp nano tại Việt Smile

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Phủ sứ nano thực chất là chiêu trò lừa đảo – Tiền mất tật mang mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc