Niềng răng cho trẻ 8 tuổi nên hay không?

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 26-09-2023 418 lượt xem

Niềng răng là phương pháp giúp cải thiện tình trạng răng hô, móm, khớp cắn sâu, răng chen chúc, thưa, thừa răng kẹ. Vậy với trẻ 8 tuổi thì sao? Có nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi không? Hãy theo dõi bài viết để bỏ túi thông tin hữu ích nhé.

Niềng răng cho trẻ 8 tuổi nên hay không?

Có nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi?

Quyết định có nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi hay không cần được xem xét kỹ lưỡng dựa trên tình trạng răng miệng và khuyết điểm cụ thể của trẻ. Dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc:

Tình trạng răng miệng

Nếu trẻ có vấn đề về cấu trúc răng, khớp cắn không chính xác, hoặc các vấn đề khác liên quan đến vị trí của răng, niềng răng có thể là một phương pháp điều trị phù hợp.

Mức độ ảnh hưởng của răng miệng

Nếu vấn đề răng miệng hiện tại ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc sự tự tin của trẻ, niềng răng có thể là lựa chọn hợp lý để khắc phục. Hãy đưa bé đến thăm khám tại địa chỉ uy tín để biết được chính xác có nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi trong trường hợp này hay không.

Có nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi?
Có nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi?

Xu hướng răng của trẻ sau này

8 tuổi là một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển răng hàm mặt. Nếu phát hiện bất thường ở hàm răng trẻ, cần được thăm khám và can thiệp sớm để cải thiện. Niềng răng cần có sự hợp tác của trẻ trong việc giữ vệ sinh răng miệng và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trường hợp nào cần niềng răng cho trẻ 8 tuổi?

Trẻ bị hô, móm, răng chen chúc

Trường hợp phát hiện bé có tình trạng răng hô, móm, chen chúc cần niềng răng cho trẻ 8 tuổi. Đây là những tình trạng răng phổ biến mà phương pháp niềng có thể cải thiện, đặc biệt là khi trẻ 8 tuổi thuộc độ tuổi vàng niềng răng. Giai đoạn này giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho việc niềng răng.

Trường hợp nào cần niềng răng cho trẻ 8 tuổi?
Trường hợp nào cần niềng răng cho trẻ 8 tuổi?

Sai lệch khớp cắn

Nếu trẻ có vấn đề về khớp cắn, chẳng hạn như khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn hở, niềng răng có thể được sử dụng để điều chỉnh lại khớp cắn và cải thiện chức năng ăn nhai.

Thiếu răng, thừa răng kẹ

Trẻ có thể gặp vấn đề khi răng không đủ hoặc có răng thừa, hoặc răng mọc không đúng vị trí. Niềng răng có thể giúp sắp xếp lại vị trí răng cải thiện tình trạng răng thưa và răng kẹ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày của trẻ.

Phương pháp niềng răng cho trẻ 8 tuổi

Hiện nay có tương đối nhiều lựa chọn trong phương pháp niềng răng cho trẻ. Phụ huynh có thể cân nhắc vào mong muốn, điều kiện của gia đình để lựa chọn ra phương pháp phù hợp: niềng răng với mắc cài kim loại thường và tự động; niềng răng với mắc cài sứ, pha lê thường và tự động; niềng răng với khay trong suốt.

Phương pháp niềng răng cho trẻ 8 tuổi
Phương pháp niềng răng cho trẻ 8 tuổi

Mỗi phương pháp niềng răng có ưu nhược điểm khác nhau, mức chi phí để niềng răng cho trẻ 8 tuổi bằng các phương pháp khác nhau sẽ khác nhau. Để tối ưu chi phí, phụ huynh có thể tham khảo phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường, chỉ khoảng 25 triệu. Nếu muốn đảm bảo hiệu quả và tính thẩm mỹ trong cả quá trình niềng thì có thể cân nhắc phương pháp niềng răng trong suốt, nhưng mức chi phí sẽ cao hơn khá nhiều.

Hãy liên hệ hotline 1900 3331 để được nha khoa VIET SMILE tư vấn phương án phù hợp nhất với bé nhà mình nhé!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng răng cho trẻ 8 tuổi nên hay không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc