Bọc răng sứ sai kỹ thuật khắc phục như thế nào cho bệnh nhân?

Biên tập: Bui Hanh 05-03-2021 291 lượt xem

Tình trạng làm sứ tràn lan hiện diễn ra rất nhiều. Nhiều tới mức mà từ nha tặc – ám chỉ những người kể cả không phải trong ngành y cũng có thể mài răng và làm sứ. Hậu quả làm răng sứ sai phác đồ, sai chỉ định, không đúng kỹ thuật gây tổn hại về sức khỏe nghiêm trọng cho bệnh nhân trong thời gian gần đây. Đọc ngay bài viết của Nha khoa Việt Smile để có thông tin hữu ích giúp bạn chọn được địa chỉ uy tín để khắc phục răng sứ sai kỹ thuật nhé.

Hau qua rang su
Khắc phục hậu quả của bọc răng sứ sai kỹ thuật

Bọc răng sứ đúng kĩ thuật: An tâm với bọc răng sứ khi nào?

Bọc răng sứ sẽ là vị cứu tinh cho đông đảo anh chị em khi được chỉ định đúng, thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn, kỹ thuật chính xác, vật liệu sứ đảm bảo. Nhưng nếu vội vàng hoặc chọn lựa sai cơ sở làm răng thẩm mý bạn phải đối mặt với những hậu quả nặng nề.

Nha khoa Việt Smile sẽ phân tích trường hợp khách hàng thực tế tìm đến và điều trị sau khoảng thời gian khủng hoảng.

Tình trạng trước khi đến Việt Smile

Cách đây 2 năm Bệnh nhân có hàm răng rất đều chỉ vì màu hơi vàng nên đi khám tại 1 cơ sở và được tư vấn bọc sứ:

Lần 1: Chị đến 1 bác sĩ và họ thực hiện:

  • Mài bé tất cả các răng -> Điều này vi phạm khoảng sinh học.
  • Lấy tuỷ hết 6 trên 6 dưới để làm sứ.

Sau 6 tháng sống chung với hàm răng sứ xinh tươi ấy, chị thấy lợi chảy máu, hôi miệng, chị tìm kiếm và qua một phòng khám khác)

Lần 2: Bác sĩ chẩn đoán vi phạm khoảng sinh học ” Chẩn đoán này đúng “.

Bác sĩ tiến hành tháo sứ cũ ra bắt chốt vào các răng để không gẫy ” Cái này cũng đúng “.

Nhưng bác sĩ lại tư vấn bệnh nhân làm lùi răng lại để hở đường hoàn tất. Điều này này sai trầm trọng, thế rồi 2 tháng sau bệnh nhân lại sưng viêm hôi chảy máu và tím đến Nha khoa Việt Smile nhờ bác sĩ trợ giúp.

Quá trình khắc phục hậu quả của bọc răng sứ sai kỹ thuật tại Việt Smile

Bệnh nhân tìm đến Nha khoa Việt Smile với tâm lý vô cùng  stress, hoang mang. Chúng tôi nhận ra có lẽ vấn đề tâm lý này sẽ theo chị suốt cuộc đời.

⇒ Sau khi kiểm tra bác sĩ đánh giá các vấn đề sau:

  • Hở đường hoàn tất , vi phạm khoảng sinh học.
  • Lấy tuỷ vô tội vạ,  dẫn đến nang chân răng.
Viem loi rang su
KH việm lợi nặng – đang tiến hành điều trị

⇒ Phác đồ chúng tôi đưa ra là:

  • Lật lợi mài xương ổ tái tạo lại khoảng sinh học
  • Chữa lại tuỷ
  • Mài sửa lại và đặt lại đường hoàn tất
  • Thực hiện lắp sứ mới

Nếu kỹ thuật bọc răng sứ không chuẩn xác, tạo hình cùi răng không tinh tế, mài răng quá nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến tủy, theo thời gian sẽ gây viêm nhiễm và mất tủy. Nhưng khách hàng này đã bị lấy tủy răng tất cả 12 răng, sau đó lắp sứ. Chúng tôi rất buồn khi liên tiếp phải sửa, chữa những hậu quả do việc mài bọc sứ tràn lan như hiện nay.

Hau qua lam rang su sai
BS lật lợi và mài xương ổ răng để tái tạo khoảng sinh học

Tại Việt Smile, nếu bạn làm răng sứ chũng tôi cam kết không điều trị tủy. Bởi chúng tôi luôn hiểu rõ tầm quan trọng của răng gốc chắc khỏe. Nếu răng bên trong không được bảo tồn, lấy đi hết tủy thì thật sự nguy hiểm.

Nói 1 cách đơn giản nhất khi răng bạn hoàn toàn bình thường thì khi làm răng sứ bác sĩ chỉ cần tạo hình cùi răng, tính toán cẩn thận, hoàn tất phục hình mà không cần tác động gì đến tủy răng.

Dieu tri rang su hong
Kết quả 5 ngày sau tiểu phẫu

Khi tiến hành lật vạt phẫu thuật làm dài thân răng bác sĩ sẽ theo dõi theo giai đoạn, chờ lợi ổn định và lành thương sẽ tiếp tục quá trình điều trị.

Khac phuc rang su hong
Bác sĩ theo dõi sau 15 ngày

Hình ảnh thực tế sau khi răng sứ cũ ra ( ảnh thực tế), bạn thấy rõ răng gốc ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào. Răng bọc sứ sai kỹ thuật gây hư hại, mục nát bên trong.

Nhìn vẻ hào nhoáng bên ngoài đúng là chẳng mấy ai có thể hình dung được đằng sau đó là cả 1 hệ lụy. Chính vị khách hàng này cũng đã trải qua những ngày tháng bế tắc khi thấy răng mình có những biểu hiện ê buốt, viêm lợi chỉ vì bọc răng sứ không đảm bảo.

Thao rang su cu
Tiến hành tháo lớp sứ cũ

Tiếp theo là bước sửa soạn cùi răng cho khách hàng và đặt lại đường hoàn tất chuẩn bị hoàn thiện nụ cười cho chị khách hàng.

Quá trình khắc phục hậu quả do bọc răng sứ sai kỹ thuật được thực hiện bởi team bác sĩ Nha khoa Việt Smile. Chúng tôi luôn Kiểm tra nghiêm ngặt mọi khâu, thực hiện quy trình khám – điều trị chuẩn xác – hiệu quả. Chị vô cùng mong đợi ngày lắp sứ, thoát khỏi mọi nỗi lo sợ trước đó.

Dieu chinh rang su
Điều chỉnh đường hoàn tất

Trước khi bọc sứ cố định, chị được thử dáng răng và màu sắc. Sau khi nhất trí, bác sĩ tiến hành lắp răng sứ cố định, kiểm tra và căn chỉnh sao cho hài hòa, đảm bảo tính thẩm mỹ, đúng khắp cắn. Chị tái khám ngay sau đó 1 ngày, chị chia sẻ việc ăn uống hoàn toàn thoải mái, không cộm cấn hay vướng víu gì.

Rang su tham my
Kết quả sau quá trình điều trị ( ảnh sau 1 ngày lắp sứ)

Sau rất cả, chị khách hàng đã có nụ cười đúng theo mong muốn của chị. Nha khoa Việt Smile rất vui vì đã giúp chị tìm lại được niềm vui trọn vẹn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình, Nha khoa Việt Smile là địa điểm vàng để khám – điều trị – thẩm mỹ răng sứ. Hàng ngàn ca điều trị, khắc phục hậu quả của phủ sứ nano, bọc răng sứ sai kỹ thuật thực hiện thành công mỗi năm chính là minh chứng cụ thể nhất cho tay nghề của bác sĩ và độ uy tín tại cơ sở của chúng tôi.

5/5 - (4 bình chọn)

Trên đây là bài viết Bọc răng sứ sai kỹ thuật khắc phục như thế nào cho bệnh nhân? mà Nha khoa Việt Smile gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc