Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ làm bạn bất ngờ ngã ngửa

Biên tập: Thu Huyền 10-03-2021 588 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Hữu Tân

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ là gì? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sứ giá rẻ. Bởi giờ đây, để sở hữu bộ răng sứ “sang chảnh” nâng tầm thần thái là điều không khó. Tuy nhiên nhiều người vẫn đua nhau đi bọc răng sứ mà không hề biết mình đã bị bọc túi như thế nào. Hậu quả ra sao nếu làm đẹp không an toàn. Đọc ngay bài viết dưới đây của nha khoa Việt Smille và tìm hiểu thêm về hậu quả của bọc răng sứ giá rẻ mà bạn không ngờ tới nhé.

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ làm bạn bất ngờ ngã ngửa
Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ làm bạn bất ngờ ngã ngửa

Răng sứ giá rẻ có tốt không?

Răng sứ giá rẻ có tốt không?
Răng sứ giá rẻ có tốt không?

Răng sứ giá rẻ có tốt không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng của vật liệu sứ và quy trình chế tạo răng sứ.

Nếu răng sứ giá rẻ được làm bằng vật liệu sứ kém chất lượng hoặc qua quy trình sản xuất không đảm bảo, chúng có thể gặp phải một số vấn đề như màu sắc không đồng nhất, kích thước không chính xác, độ bền thấp, hoặc không khớp hoàn hảo với các răng còn lại. Điều này có thể làm giảm tính thẩm mỹ và độ bền của răng sứ.

Tuy nhiên, có thể tìm thấy các lựa chọn răng sứ giá rẻ có chất lượng tốt nếu bạn tìm hiểu kỹ và lựa chọn một phòng khám nha khoa đáng tin cậy. Điều quan trọng là tìm hiểu về chất liệu và quy trình thiết kế răng sứ, cũng như kiểm tra phản hồi và đánh giá của nhiều khách hàng trước đó.

Ngã ngửa về lời quảng cáo bọc răng sứ giá rẻ

Chắc chắn ai cũng muốn nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp đều đẹp, trắng sáng với chi phí tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, công cuộc cải cách hàm răng của bạn có thành công hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Sự an toàn là điều cần phải được đảm bảo đầu tiên trong mọi dịch vụ. Do đó, khi lựa chọn địa chỉ để bọc răng sứ bạn nên hết sức lưu ý. Để hấp dẫn khách hàng, ổn định lợi nhuận, bù chi phí quảng cáo, marketing… Nhưng đồng thời cần giảm giá để tăng mức cạnh tranh với các phòng khám nha khoa khác.

Rất nhiều nha khoa “luồn lách” bằng cách sử dụng răng sứ giá rẻ có nguồn gốc không chính hãng để làm cho khách hàng. Trước nhu cầu tăng cao, mỗi ngày có hàng trăm nha khoa mọc lên, khách hàng thật sứ mơ hồ giữa rất nhiều địa chỉ và thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, diễn đàn thẩm mỹ.

Tất nhiên, bọc răng sứ giá rẻ với những lời mời chào, quảng cáo siêu hấp dẫn giảm tới 70-80%, làm 1 răng tặng 1 răng…. đã xuất hiện và ngày càng nhiều. Những chương trình với mức giá ưu đãi “giảm vô cực” như này thật sự khiến khách hàng hoang mang. Tuy nhiên, đằng sau đó là những hậu quá đáng tiếc mà rất nhiều người đang phải gánh chịu.

>>> Xem thêm: Những nhược điểm của việc bọc răng sứ

Có 2 hình thức bọc răng sứ giá rẻ đang được quảng cáo rầm rộ hiện nay:

  • Một là dùng răng giá rẻ để khách tới nha khoa. Sau khi khách đến, nha khoa sẽ tư vấn sang dòng sứ khác với chi phí cao hơn, lợi nhuận cao hơn và là răng sứ chính hãng.
  • Hai là khách hàng điều kiện tài chính chưa đủ nhưng vấn muốn có hàm răng đẹp, hấp dẫn bởi bọc răng sứ giá rẻ nên đến với nha khoa. Khi đó, nha khoa sẽ bọc sứ cho bạn đúng với loại sứ như quảng cáo với chất lượng không được đảm bảo.

Đa số các loại răng sứ giá rẻ có nguồn gốc phôi sứ từ Trung Quốc hoặc hàng trôi nổi trên thị trường tuồn vào Việt Nam với mức giá chỉ bằng 1/10 so với hàng chính hãng.

Các phôi sứ sau khi cắt ra và lên màu một cách khéo léo sẽ rất khó để phân biệt đau là răng sứ giá rẻ và đâu là răng sứ chính hãng.

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ không lường trước được

Đen viền chân răng gây mất thẩm mỹ

Đây là tác hại nhìn trực tiếp bằng nhãn quan sau 3 – 5 năm bọc răng sứ giá rẻ. Nguyên nhân chủ yếu là dòng răng sứ sườn kim loại, chi phí thấp hơn nhiều so với dòng toàn sứ gây ra. Với lớp kim loại bên trong, khi lắp vào môi trường miệng, theo thời gian, vi khuẩn tấn công, lớp kim loại bị oxy hóa dần dần gây đen viền nướu.

Nhiều khách hàng nghĩ rằng chỉ cần đi thay sang răng toàn sứ là hết. Tuy nhiên, không ít trường hợp lớp sứ thâm đen ăn vào trong nướu và không thể xử lý hoàn toàn. Dó đó, khi thấy dấu hiệu này, bạn cần tới trung tâm nha khoa sớm nhất để đổi sang răng toàn sứ.

Đen nướu răng bọc sứ
Đen nướu răng bọc sứ

Viêm lợi nặng nề

Nguyên nhân viêm lợi khi làm sứ xuất phát từ 2 nguyên nhân:

  • Một là kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ.
  • Hai là chất lượng răng sứ.

Kỹ thuật bác sĩ không tốt, mài quá nhiều mô răng thật hay xâm lấn vào khoảng sinh học chắc chắn sẽ gây viêm lợi sau vài tháng lắp sứ. Trường hợp viêm nướu/ lợi, kích ứng lợi do bọc răng sứ giá rẻ không chỉ gây ảnh hưởng về thẩm mỹ vùng lợi đỏ tấy, hôi miệng. Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà nguy hiểm hơn là làm hỏng răng gốc bên trong.

Khi bị viêm lợi, khách hàng thường có tâm lý stress khiến tiến triển bệnh lý càng nghiêm trọng hơn. Cái kết “Lợi bất cập hại ” chỉ sau 1 thời gian thực hiện bọc răng sứ không an toàn quả thật khiến chúng tôi vô cùng quan ngại.

Các bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile đã tiếp nhận không ít khách hàng  thực hiện phương pháp thẩm mỹ răng không đúng. Kỹ thuật không chuẩn hay do nguồn gốc sứ không đảm bảo để lại những biến chứng không đáng có. Dưới đây là 1 ví dụ cụ thể.

Răng sứ dễ sứt, mẻ, vỡ

Răng sứ chất lượng phải đảm bảo độ uốn  – độ cứng – độ chịu nhiệt để đảm bảo chức năng ăn nhai. Quan trọng nhất là đảm bảo độ sát khít giữa răng sứ và lợi để đảm bảo răng gốc bên trong an toàn tuyệt đối và thức ăn không giắt gây hôi miệng.

Bọc răng sứ giá rẻ kém chất lượng, răng dễ bị sứt, mẻ, vỡ khi bạn gặm xương, ăn thức ăn cứng, đồ quá dai, gây cảm giác bất an.

Vỡ, mẻ răng sứ
Vỡ, mẻ răng sứ

Nỗi kinh hoàng: Hỏng răng gốc

Nếu bạn tới 1 cơ sở thiếu uy tín để bọc răng sứ giá rẻ sẽ đi kèm nguy cơ cao người thực hiện bọc sứ cho bạn không phải bác sĩ thực sự. Men răng một khi đã mài đi thì không giá nào có thể mua lại, thực hiện sai kỹ thuật gây viêm lợi và hỏng răng gốc.

Không ít các trường hợp đã bị rụng răng, răng yếu, ê buốt, hôi miệng… chỉ vì bọc răng sứ giá rẻ và làm sai chỉ định. Hậu quả chính khách hàng là người phải gánh chịu.

Khắc phục khi lỡ làm răng sứ giá rẻ thế nào?

Nếu bạn đã lỡ làm răng sứ giá rẻ và gặp phải vấn đề, có một số cách để khắc phục sau đây:

Liên hệ với nha sĩ ở nha khoa uy tín

Đầu tiên, bạn tìm hiểu và liên hệ ngay với nha sĩ ở nha khoa uy tín để chia sẻ vấn đề bạn đang gặp phải. Nha sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra đánh giá chính xác về tình trạng răng sứ và lựa chọn khắc phục phù hợp.

Răng toàn sứ đẹp tự nhiên, khắc phục hoàn toàn răng sứ cũ viêm lợi
Răng toàn sứ đẹp tự nhiên, khắc phục hoàn toàn răng sứ cũ viêm lợi

>>> Xem thêm: Biến chứng sau khi bọc răng sứ

Điều chỉnh răng sứ

Trong một số trường hợp, nha sĩ có thể điều chỉnh lại răng sứ để khắc phục vấn đề như kích thước không chính xác hoặc không khớp hoàn hảo với răng gốc. Nếu lỗi chỉ là nhỏ, quy trình điều chỉnh này có thể được thực hiện mà không cần phải làm lại toàn bộ răng sứ.

Làm lại răng sứ

Trong trường hợp răng sứ lỡ làm răng giá rẻ gặp phải vấn đề nghiêm trọng như màu sắc không đồng nhất hoặc răng sứ kém chất lượng, bạn nên làm lại toàn bộ răng sứ. Trong trường hợp này, nha sĩ sẽ làm việc với bạn để tìm ra giải pháp tốt nhất và cung cấp răng sứ mới với chất lượng tốt hơn.

Nha khoa Việt Smile – Bọc răng sứ với chi phí hợp lý, chất lượng đảm bảo

Nha khoa Việt Smile là trung tâm làm bọc răng sứ thẩm mỹ chuyên sâu đáp ứng đồng thời 4 yếu tố từ bác sĩ – chi phí bọc răng sứ – vật liệu – cơ sở vật chất.

Nhờ vậy, quá trình bọc răng sứ sẽ được diễn ra trong môi trường vô trùng hoàn toàn, chính xác, chuẩn quy trình và kỹ thuật.

Một điều bạn phải biết là bọc răng sứ đòi hỏi kỹ thuật phức tạp của nha khoa hiện đại vì chỉ cần 1 đường mài sai trong số hàng trăm mũi mài thì lớp men răng đã mất của bạn sẽ không thể lấy lại. Do đó, khi làm đẹp bạn nhìn giá là đúng nhưng phải chọn cả bác sĩ giỏi cho mình nữa.

Tại Việt Smile đích thân bác sĩ tay nghề trên 10 năm sẽ trực tiếp khám tư vấn – bọc răng sứ cho bạn. Các dòng sứ tại trung tâm của chúng tôi đảm bảo đều nhập khẩu chính hãng, cam kết an toàn đối với sức khỏe, mang tới nụ cười khỏe mạnh, đẹp trọn cảm xúc.

Nha khoa Việt Smile tự hào là đơn vị nha khoa cung cấp các thương hiệu răng sứ chính hãng với nguồn gốc rõ ràng đến tất cả khách hàng.

KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ TẠI VIỆT SMILE

Bọc sứ thẩm mỹ cải thiện răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh
Răng đẹp, cười tự tin sau bọc sứ kết hợp cắt lợi thẩm mỹ
Kiến tạo nụ cười cho siêu mẫu Bùi Phương Thảo
Làm răng sứ - răng đẹp, cười tự tin
Bọc 18 răng sứ khắc phục răng thưa, xỉn màu
Cắt lợi kết hợp bọc sứ thẩm mỹ nụ cười đẹp rạng ngời
Bọc răng sứ khắc phục răng cửa mẻ, rạn nứt
Bọc sứ khắc phục răng xỉn màu
Thay đổi ngoạn mục khi làm răng sứ tại VIET SMILE
Thay đổi nụ cười sau bọc răng sứ
Bọc sứ thay màu, đổi dáng, răng hết xỉn màu
Bọc sứ khắc phục răng ố vàng
Bọc 4 răng sứ màu tự nhiên khắc phục răng sâu kẽ
Thẩm mỹ răng sứ lấy lại tự tin
Bọc răng sứ khắc phục sứ kim loại hỏng, viêm lợi

Chúng tôi cam kết:

  • Hoàn tiền 100% nếu nguồn gốc sản phẩm không như tư vấn
  • Thẻ bảo hành của hãng
  • Cam kết chất lượng bằng văn bản

Khi quá trình bọc răng sứ hoàn tất, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể và kỹ lưỡng về khớp cắn, độ sát khít của răng để tính thẩm mỹ đạt được là cao nhất. Đồng thời đảm bảo răng sứ không bị kênh hay có cảm giác cộm, cấn khi ăn nhai. Hoàn tất quy trình, khách hàng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ tốt nhất, hẹn lịch tái khám để kiểm tra răng sứ định kỳ.

Không chỉ có mức giá bọc răng sứ phải chăng song hành cùng chất lượng bậc nhất, bạn còn có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn theo từng đợt. Xem ngay bảng giá bọc răng sứ mới nhất của chúng tôi để biết thêm chi tiết tại đây.

Chúng tôi mong rằng qua những thông tin vừa chia sẻ, bạn đã biết đến hậu quả khi bọc răng sứ giá rẻ, sai kỹ thuật. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với nha khoa Việt Smile để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ làm bạn bất ngờ ngã ngửa mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc