Biến chứng sau khi bọc răng sứ

Tác giả: Bui Hanh | 20-03-2021 | 👁 4 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Hữu Tân

Việc bọc răng sứ nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng chỉ định rất có thể xảy ra các biến chứng. Bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Smile sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về biến chứng sau khi bọc răng sứ và cách để phòng tránh biến chứng.

Biến chứng sau khi bọc răng sứ có thể gặp phải

Theo lý thuyết việc bọc răng sứ sẽ giúp khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm trên răng và hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ không đúng cách, không đúng chỉ định có thể xảy ra các biến chứng:

Răng ê buốt và nhạy cảm

Răng ê buốt, nhạy cảm là một hiện tượng khá phổ biến khi bọc răng sứ sai kỹ thuật. Tình trạng này xảy ra do răng thật đã bị tổn thương đến ngà răng và tủy răng.

Mức độ ê buốt sẽ tăng lên khi bạn ăn những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Mai rang sai ky thuat
Răng sứ bị mài nhỏ gây đau nhức, ê buốt

Tụt nướu

Tụt nướu do bọc răng sứ xảy ra do bọc sứ sai cách khiến cho mão sứ kênh, cộm. Tình trạng răng sứ bị kênh cộm nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến nướu răng và gây viêm nướu, tụt nướu.

Lệch khớp cắn

Một số bác sĩ có tay nghề còn yếu kém, khi thực hiện bọc răng sứ có thể tính toán sai tỉ lệ mài, mài quá khoảng cho phép, chỉnh khớp chưa tốt làm khách hàng bị lệch khớp cắn – sự tương quan giữa hàm trên và hàm dưới bị sai lệch. Đây là biến chứng khá nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ của khách hàng.

Hoại tử tủy răng, mất răng

Tình trạng này xảy ra do bọc sứ sai cách hoặc trước khi tiến hành bọc sứ không điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng. Đối với những chiếc răng bị viêm, sâu, bọc răng sứ khi chưa điều trị bệnh răng miệng sẽ làm vi khuẩn phát triển và gây hoại tử tủy răng. Điều này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy đau đớn kéo dài , ê buốt và nguy hiểm hơn là lung lay răng, răng gốc bên trong có thể bị mục nát, mất răng sớm .

Nguyên nhân và giải pháp điều trị viêm lợi do bọc răng sứ

Phòng tránh các biến chứng sau khi bọc răng sứ

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn bọc răng sứ an toàn, hiệu quả, tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn nha khoa để gửi gắm niềm tin. Nha khoa uy tín phải đảm bảo có đủ đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong phục hình răng sứ thẩm mỹ với sự hỗ trợ của máy móc, kỹ thuật hiện đại. Nha khoa Việt Smile với sứ mệnh đem đến nụ cười tỏa nắng cho khách hàng có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Lựa chọn răng sứ chất lượng cao

Đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng, nhiều nha khoa đã sử dụng các loại răng sứ rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng thấp. Những loại răng sứ này không chỉ đem lại hiệu quả phục hình không cao gây ra nhiều biến chứng do đó bạn cần phải cảnh giác cao độ trong việc lựa chọn răng sứ.

Rang toan su
Răng toàn sứ trắng trong tự nhiên

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Thực hiện chăm sóc răng miệng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, chú ý đến chế độ ăn  và tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ sẽ hạn chế được các biến chứng sau bọc răng sứ có thể xảy ra.

Bài viết trên đây của Nha khoa Việt Smile đã cung cấp cho bạn các thông tin về biến chứng sau khi bọc răng sứ. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích đối với bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc