Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu?

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 10-06-2024 33 lượt xem

Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu là băn khoăn của nhiều khách hàng? Lấy tủy là việc hết sức quan trọng để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, răng sau khi lấy tủy sẽ không còn khỏe mạnh nên sẽ khiến việc ăn nhai khó khăn và dễ dẫn tới mất răng sớm. Vậy nên sau điều trị tủy bác sĩ thường khuyên bạn nên bọc răng sứ cho răng đó. Để biết giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu? bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu?

Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu? phụ thuộc vào số răng mà bạn cần bọc răng sứ. Nhưng thông thường giá bọc răng sứ dao động từ 2 – 15 triệu đồng /răng.

Trường hợp khách hàng điều trị tủy 1 chân răng

Trường hợp khách hàng điều trị tủy 1 chân răng của hoặc răng nanh thì quá trình điều trị sẽ dễ dàng hơn. Bởi những chiếc răng này có số lượng ống tủy ít và nhỏ hơn. Do vậy chi chí khi điều trị tủy răng này thường không quá lớn và thường dao động từ 1 – 2 triệu.

Giá bọc răng sứ cho trường hợp điều trị tủy một chân răng sẽ dao động từ 2 – 15 triệu đồng/răng tùy thuộc vào dòng sứ bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn những dòng sứ có chất lượng tốt để đảm bảo an toàn hơn với sức khỏe và thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Răng cần chữa là răng có nhiều chân

Răng hàm thường có cấu tạo chân răng khá phức tạp với nhiều ống tuỷ, kích thước và độ dài khác nhau. Vì vậy, việc chữa trị khó khăn hơn, đòi hỏi kỹ thuật cao, bác sĩ cần thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận nên khi đó giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy sẽ cao hơn.

Tái điều trị tủy

Với những trường hợp bạn đã điều trị tủy trước đó nhưng không thành công và cần điều trị tủy lại thì giá sẽ cao hơn so với việc điều trị tủy răng ban đầu. Hiện giá điều trị tủy răng lại sẽ dao động trong khoảng từ 3 – 4 triệu/răng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn bọc răng sứ cho răng tái điều trị tủy thường cao hơn.

Bọc sứ cho răng sau khi lấy tủy bao nhiêu tiền tại VIET SMILE

Tại nha khoa VIET SMILE giá tiền bọc răng sứ sau khi lấy tủy sẽ phụ thuộc vào số lượng răng và chất lượng răng sứ bạn lựa chọn.

Hiện nay chi phí bọc răng sứ tại nha khoa VIET SMILE có giá từ 2.5 – 15 triệu đồng/răng.

Để biết giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu? bạn nên đến nha khoa thăm khám để được bác sĩ tư vấn. Hoặc bạn có thể tham khảo giá bọc răng sứ cho từng loại răng sứ của nha khoa VIET SMILE dưới đây.

Trường hợp nào cần phải diệt tủy bọc sứ

Diệt tủy là một thủ thuật thường được thực hiện để loại bỏ những phần tủy răng bị viêm nhiễm, hư hỏng. Thủ thuật này thường được sử dụng trong các tình huống sau:

  • Răng bị gãy vỡ nặng khiến tủy răng bị lộ ra gây viêm nhiễm, đau nhức
  • Bị đau nhức, ê buốt khi ăn, đặc biệt là đồ ăn nóng, lạnh
  • Sâu răng nặng, vi khuẩn ăn mòn đến thân răng gây đau nhức
  • Nướu răng xung quanh chiếc răng đó xuất hiện mủ trắng

Sau khi các răng đã được lấy tủy bác sĩ sẽ cân nhắc, đánh giá xem xét tình trạng răng để xác định có bọc sứ hay không. Nếu men răng đã bị hư tổn quá nhiều thì bọc sứ là giải pháp hữu hiệu nhất để bảo tồn răng gốc.

Lợi ích khi làm bọc răng sứ cho răng đã triệt tủy

Răng sau khi điều trị tủy việc bọc sứ là điều cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích của việc làm bọc răng sứ cho răng đã triệt tủy:

Cải thiện thẩm mỹ

Răng sau khi điều trị tủy sẽ không còn độ trong, bóng như răng khỏe mạnh, sau một thời gian răng sẽ bị đổi màu gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là răng cửa. Bọc răng sứ sẽ giúp cho răng đã triệt tủy trở nên đẹp hơn. Khi có một hàm răng và nụ cười đẹp, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi giao tiếp với người khác và tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Tăng cường chức năng

Răng sứ sau khi điều trị tủy sẽ yếu hơn nên việc ăn nhai sẽ cần cẩn trọng để không làm gãy, vỡ, mất răng. Khi bọc răng sứ sẽ giúp răng đó khỏe mạnh giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cắn và nghiền thực phẩm, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa.

Bảo vệ tuổi thọ của răng

Răng sau khi điều trị tủy sẽ trở nên giòn và yếu đi, bọc răng sứ sẽ bảo vệ răng còn lại khỏi những tác động từ bên ngoài. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của răng và tránh được tình trạng mất răng sớm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc