Răng sứ Zirconia có mấy loại và của nước nào sản xuất?

Biên tập: Minh Anh Đỗ 10-08-2023 459 lượt xem

Các loại răng sứ khác thường sẽ chỉ sản xuất tại một nước duy nhất. Tuy nhiên, sứ Zirconia lại không như vậy. Răng sứ Zirconia có mấy loại, của nước nào sản xuất. Theo dõi hết bài viết để bỏ túi thông tin hữu ích bạn nhé.

Răng sứ Zirconia có mấy loại và của nước nào sản xuất?
Răng sứ Zirconia có mấy loại và của nước nào sản xuất?

Răng sứ Zirconia có mấy loại?

Răng sứ Zirconia có mấy loại? Răng sứ Zirconia của nước nào? Răng sứ Zirconia chia theo nguồn gốc sản xuất có thể chia làm 2 loại: răng sứ Zirconia Đức và răng sứ Zirconia Hàn Quốc. Đây là hai nước có thế mạnh và nổi bật về sứ Zirconia, sản phẩm có một chút khác nhau, hãy theo dõi phần bên dưới để biết được ưu điểm của 2 loại sứ này.

Răng sứ Zirconia Hàn Quốc

Răng sứ Zirconia Hàn Quốc là những sản phẩm răng sứ Zirconia được sản xuất tại Hàn Quốc hoặc bởi các công ty nha khoa có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn cao về công nghệ nha khoa và đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành công nghiệp này.

Răng sứ Zirconia có mấy loại?
Răng sứ Zirconia có mấy loại?

Các sản phẩm răng sứ Zirconia Hàn Quốc thường được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, chất lượng sản xuất và khả năng cơ học. Công nghệ sản xuất và quá trình kiểm tra chất lượng của các sản phẩm này thường được đảm bảo để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong ngành nha khoa.

>>> Xem thêm: Răng sứ Zirconia giá bao nhiêu

Răng sứ Zirconia Đức

Răng sứ Zirconia Đức là các sản phẩm răng sứ Zirconia được sản xuất tại Đức hoặc bởi các công ty công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Đức. Đức là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn cao về công nghệ và chất lượng sản xuất trong lĩnh vực nha khoa.

Các sản phẩm răng sứ Zirconia Đức thường được biết đến với tính chất cơ học tốt, tính thẩm mỹ cao và độ tin cậy trong quá trình sản xuất. Công nghệ sản xuất và chất lượng của các sản phẩm này thường được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo rằng họ đáp ứng được các yêu cầu cao về cả tính năng, độ bền và vẻ đẹp tự nhiên.

Răng sứ Zirconia Đức
Răng sứ Zirconia Đức

Phân loại sứ Zirconia theo vật liệu

Phân loại sứ Zirconia theo vật liệu thì răng sứ Zirconia có mấy loại? Có thể chia làm 2 loại: răng sứ full Zirconia và răng sứ Zirconia trên khung kim loại. Hai loại này có đặc điểm khác nhau và chi phí khác nhau.

Full Zirconia

Loại này làm từ 100% zirconia và thường được sử dụng cho các trường hợp yêu cầu tính cơ học cao và khả năng chịu lực tốt, chẳng hạn như răng cố định ở vùng hàm sau. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ cũng cao nên mọi người cũng lựa chọn cho vị trí răng cửa.

Phân loại sứ Zirconia theo vật liệu
Phân loại sứ Zirconia theo vật liệu

Răng sứ Zirconia toàn phần có màu trắng sáng và khả năng thẩm mỹ thấp hơn so với loại zirconia nhân tạo. Tuy nhiên, với sự phát triển trong kỹ thuật nhuộm màu, một số phần mềm hiện nay cho phép tạo màu cho răng sứ thẩm mỹ Zirconia toàn phần để tương thích hơn với màu sắc tự nhiên của răng.

Porcelain-Fused-to-Zirconia (Sứ Zirconia trên khung kim loại)

Sứ Zirconia trên khung kim loại là một phương pháp kết hợp giữa hai loại vật liệu trong nha khoa: sứ Zirconia và khung kim loại. Trong trường hợp này, khung kim loại được sử dụng làm lõi cho răng giả và lớp sứ Zirconia được đặt lên trên khung kim loại để tạo nên phần vẻ ngoại hình và thẩm mỹ của răng.

Porcelain-Fused-to-Zirconia (Sứ Zirconia trên khung kim loại)
Porcelain-Fused-to-Zirconia (Sứ Zirconia trên khung kim loại)

Loại sứ này tính thẩm mỹ sẽ không bằng full sứ zirconia, sau một vài năm, phần kim loại bị oxy hóa sẽ bị chuyển sang màu đen làm đen cổ chân răng khiến thẩm mỹ giảm đi.

Do đó, loại này thường được lựa chọn cho vị trí răng hàm. Về mặt độ cứng thì 2 loại cũng gần tương đương nhau, chi phí của loại sứ trên khung kim loại có phần thấp hơn so với răng toàn sứ.

>>> Xem thêm: Răng sứ Zirconia có tốt không

Sử dụng loại răng sứ Zirconia nào là tốt nhất?

Việc chọn loại răng sứ Zirconia phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng răng miệng của bạn, mục tiêu thẩm mỹ, yêu cầu chức năng, và khả năng tài chính. Không có một loại răng sứ Zirconia duy nhất được coi là “tốt nhất” cho tất cả mọi người, mà quyết định sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng thực tế và nhu cầu của từng người.

Sử dụng loại răng sứ Zirconia nào là tốt nhất?
Sử dụng loại răng sứ Zirconia nào là tốt nhất?

Nếu bạn quan tâm đến vẻ đẹp tự nhiên của răng, bạn có thể muốn chọn loại Zirconia có khả năng lên màu và thẩm mỹ tốt hơn như răng Zirconia full sứ. Nếu bạn cần răng sứ có khả năng chịu lực tốt, như trong trường hợp răng cố định ở vùng sau hàm, bạn có thể ưa thích loại Zirconia toàn phần hoặc Zirconia khung kim loại.

Giá cả của các loại răng sứ Zirconia có thể khác nhau, vì vậy bạn cần xem xét khả năng tài chính và mục tiêu, mong muốn của mình. Hãy chia sẻ với nha sĩ vì nha sĩ của bạn sẽ là người có kiến thức chuyên môn để đề xuất loại răng sứ Zirconia phù hợp nhất dựa trên tình trạng cá nhân của bạn.

Bài viết này đã thông tin đến bạn về răng sứ Zirconia và giải đáp thắc mắc răng sứ Zirconia có mấy loại, của nước nào.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

4/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Răng sứ Zirconia có mấy loại và của nước nào sản xuất? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc