Răng ê buốt sau khi bọc sứ khắc phục thế nào?

Biên tập: Bui Hanh 20-03-2021 62 lượt xem

Thời gian gần đây có rất nhiều khách hàng bọc sứ nơi khác tìm đến  Nha khoa Việt Smile để khắc phục răng bị ê buốt sau khi bọc răng sứ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng ê buốt sau khi bọc răng sứ là gì? Bác sĩ tại Việt Smile sẽ phân tích, giải đáp Răng ê buốt sau khi bọc sứ khắc phục thế nào răng ê buốt sau khibọc răng sứ khắc phục thế nào?

Răng ê buốt sau khi bọc sứ khắc phục thế nào?
Răng ê buốt sau khi bọc sứ khắc phục thế nào?

Răng ê buốt sau khi bọc răng sứ nguyên nhân do đâu?

Ê buốt răng sau khi bọc sứ có thể do các nguyên nhân sau:

Răng của bạn quá nhạy cảm 

Đối với các trường hợp bọc răng sứsở hữu men răng yếu, chỉ cần mài một lớp men răng rất mỏng để bọc sứ cũng sẽ làm đau nhức răng. Đặc biệt khi bạn ăn những đồ ăn nóng, lạnh, hay chua, cay sẽ làm tình trang ê buốt tăng thêm.

Do đó, nếu bạn thuộc đối tượng có răng nhạy cảm cần tránh các đồ ăn quá nóng, lạnh, chua, cay.

Tay nghề của bác sĩ yếu

Một bác sĩ tay nghề yếu không thể tính được một cách chính xác tỷ lệ răng cần mài, do đó có thể dẫn đến mài răng quá sâu. Việc này sẽ làm răng đau buốt, ê nhức và nguy hiểm hơn là làm răng bị yếu đi.

Bên cạnh đó việc lắp mão sứ không đúng kỹ thuật cũng có thể khiến răng sứ bị kênh, cộm. Điều này gây ra lực tác động không đều làm cùi răng bị va đập mạnh khiến bạn cảm thấy đau buốt. 

Boc rang su
Bọc răng mài lớp men răng quá mức gây ảnh hưởng

Bệnh răng miệng không được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ

Một số lời khách hàng muốn làm đẹp nhanh chóng đã bất chấp lời khuyên điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ của bác sĩ dẫn đến tình trạng ê buốt sau bọc răng sứ. Hoặc do bác sĩ thiếu kinh nghiệm không chỉ định điều trị các bệnh lý răng miệng hoặc có thể là điều trị chưa dứt điểm.

Sang chấn khớp cắn

Quá trình bọc răng sứ nếu không được tính toán kỹ lưỡng, chính xác sẽ rất xảy ra tình trạng sai, lệch khớp cắn. Do đó khi ăn nhai lực tác động sẽ dồn vào chân răng gây ê buốt. 

Răng sứ kém chất lượng

Một số loại răng sứ chi phí rẻ, chất lượng kém có khả năng chịu nhiệt kém sẽ làm cho cùi răng thật dễ nhạy cảm gây ra tình trạng ê buốt. Đặc biệt là khi sử dụng đồ ăn cay, lạnh, chua. Bên cạnh đó, răng sứ kém chất lượng dễ bị bung, tuột làm ảnh hưởng đến răng gốc gây ra ê buốt.

Rang su kim loai
Răng sứ kim loại kém chất lượng

Răng ê buốt sau khi bọc sứ khắc phục thế nào?

Phải làm sao khi răng ê buốt sau khi bọc sứ. Nếu gặp phải tình trạng răng ê buốt sau khi bọc răng sứ bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa nơi bạn thực hiện bọc răng sứ hoặc nha khoa uy tín để xác định nguyên nhân và có biện pháp xử lý kịp thời. Tùy vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt sau khi bọc răng sứ mà bác sĩ sẽ có biện pháp xử lý phù hợp:

  • Khi gặp phải tình trạng ê buốt răng do loại răng sứ sử dụng kém chất lượng, bạn nên đến các nha khoa uy tín để tiến hành bọc lại răng sứ cao cấp, không kim loại.
  • Nếu nguyên nhân gây ê buốt răng là do răng sứ bị kênh, hở thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ mão sứ cũ và lấy dấu hàm thiết kế mão sứ mới. Sau đó bác sĩ sẽ gắn mão sứ mới cho bạn.

Bạn không cần lo lắng về vấn đề tháo răng sứ gây đau đớn bởi nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp việc tháo răng sứ dễ dàng mà không gây đau đớn.

Hậu quả khi làm răng sứ sai kỹ thuật

Hy vọng rằng bài viết trên đây của Nha khoa Việt Smile sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất cứ vấn đề gì sau khi bọc răng sứ hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Hãy để lại đánh giá của bạn

Điều đó giúp chúng tôi cải thiện chất lượng bài viết tốt hơn
Angry
Cần cải thiện
0 %
Sleepy
Bình thường
0 %
Excited
Tuyệt vời
0 %
5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc