Phân biệt kỹ thuật dán sứ veneer chuẩn

Rất nhiều người chưa hiểu chi tiết về phương pháp dán sứ veneer, Tại bài viết này Nha khoa Việt Smile sẽ giúp bạn phân biệt kỹ thuật dán sứ veneer chuẩn

Vietsmile dan su veneer dung ki thuat
Phân biệt kỹ thuật dán sứ veneer chuẩn

Dán sứ veneer là gì?

Dán sứ veneer là một kỹ thuật trong phục hình răng sứ thẩm mỹ bảo tồn của nha khoa hiện đại. Phương pháp này không cần mài răng hoặc mài siêu mỏng chỉ từ 0.3 – 0.5mm nhưng vẫn đảm bảo khách hàng sở hữu nụ cười đều đẹp, trắng sáng.

Miếng dán sứ veneer siêu mỏng với màu sắc trong tự nhiên giúp che đi mọi khuyết điểm về màu sắc và hình thể của răng. Veneer có độ cứng đạt đến 400Mpa (răng thật có độ cứng từ 80 – 120 Mpa) giúp bạn ăn nhai thoải mái.

Miếng dán sứ siêu mỏng như kính áp tròng nhưng lại có độ tương thích cao với môi trường miệng đảm bảo miếng dán veneer gắn chặt trên răng, không lo bong, bật. Veneer có độ bền lên tới hơn 20 năm.

Yêu cầu khi dán sứ veneer cho răng

Dán sứ veneer là một kỹ thuật cao cấp trong nha khoa. Phương pháp này đòi hỏi mỗi bác sĩ không chỉ nắm chắc kiến thức chuyên môn mà còn đòi hỏi sự khéo léo từ đôi tay và con mắt thẩm mỹ.

Dán sứ veneer là phương pháp cần tuân thủ các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật để đảm bảo các yếu tố:

– Xâm lấn tối thiểu đến răng thật

– Dán trên men răng nên chỉ mài 0,3 – 0.8 mm

– Độ sát khít tuyệt đối để đảm bảo cấu trúc hình thể , chức năng của răng

Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các “biến thể” của dán sứ veneer bằng các tên gọi khác như phủ sứ hay bọc sứ 3/4. Thậm chí là dán veneer sai kỹ thuật hoàn toàn.

Với các trường hợp dán sứ veneer hỏng, Bác sĩ sẽ không thể tiếp tục dán veneer cho bạn mà phải chuyển sang bọc sứ vì men răng đã bị mài đi quá nhiều, không đủ men răng gốc để dán veneer

Vietsmile phan biet ky thuat veneer chuan

Hậu quả khi dán sứ veneer sau kỹ thuật:

Tại Nha khoa Việt Smile, hàng ngày, Chúng tôi đều tiếp nhận tư vấn và điều trị cho những khách hàng không may mắn khi “đặt niềm tin” sai chỗ dẫn đến veneer bị hỏng.

– Mất nhiều răng gốc

Đây là hình ảnh của 1 khách hàng nữ dán sứ veneer sai kỹ thuật khi miếng dán sứ chiếm đến 3/4 diện tích thân răng mặt trong. Trong khi đó, nguyên tắc của dán sứ veneer là chỉ được tác động lên bề mặt ngoài của răng còn mặt trong của răng giữ nguyên vẹn 100%.

Chị ấy gần như rơi vào bế tắc khi liên tục tới cơ sở cũ để bảo hành răng, sau nhiều lần tái khám – điều trị nhưng kết quả không tiến triển, chị ăn nhai kém, khiến đau dạ dạy chị càng khiến chị thêm stress.

Sau khi tìm hiểu kĩ càng, chị đã nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile.

Vietsmile veneer sai ky thuat
Dán sứ veneer sai kỹ thuật, xâm lấn vào tủy

Viêm lợi do không thể vệ sinh sạch các gầm, kẽ của phần veneer sứ

Viêm lợi là 1 hiện tượng mà rất nhiều khách hàng than phiền khi thẩm mỹ răng sứ. Tuy nhiên, không phải ai dán sứ veneer hay làm răng thẩm mỹ cũng bị viêm lợi. Thực hiện đúng kỹ thuật – đúng chỉ định – sứ chính hãng kết hợp cùng cách chăm sóc vệ sinh đúng cách sẽ cho bạn nụ cười veneer chắc khỏe và đẹp.

Với những trường hợp dán sứ veneer sai kỹ thuật do quá trình làm bác sĩ đã xử lý không đúng, đường hoàn tất tiếp giáp chưa khít hoặc đè lên lợi, mài quá khoảng cho phép của veneer… dẫn đến không tương thích sinh học sau khi dán vào và gây viêm

Cách chăm sóc sau khi dán sứ veneer rất quan trọng để bạn luôn luôn duy trì hàm răng chắc khỏe. Bạn chỉ cần đánh răng đúng cách 2 lần/ ngày kết hợp cùng định kỳ lấy cao răng 6 tháng/ 1 lần sẽ. Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng sau khi ăn và tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm máy tăm nước kết hợp.

Vietsmile boc rang su bi viem loi phai lam sao
KH bị viêm lợi do dán sứ veneer tại cơ sở không đảm bảo, điều trị lại tại Việt Smile

Sang chấn khớp cắn

Khi bạn bị hô, cắn ngược, răng khấp khểnh…. về mặt thẩm mỹ khuôn mặt có thể xấu nhưng về chức năng tự nhiên bạn vẫn có thể ăn uống theo đúng chức năng của răng là nghiền nát thức ăn trước khi đứa xuống hệ thống tiêu hóa.

Thế nhưng có một thực tế, nhiều khách hàng sau khi dán sứ veneer lại không cắn đứt được sợi bún, sợi phở, hay không thể dùng được răng cửa để cắn. Nguyên nhân là do sự xáo trộn, thay đổi khớp cắn khi bác sĩ dán miếng veneer cho bạn.

Thông thường sau khi dán, bạn sẽ mất cần 1 – 3 lần tới nha khoa để chỉnh sửa khớp cắn. Tuy nhiên, nếu chỉnh sửa quá nhiều lần mà khớp cắn chuẩn không được thiết lập lại lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng mỏi hàm, tổn thương răng, đau khớp thái dương hàm.

Ngoài ra, dán sứ veneer sai kĩ thuật khiến khách hàng phải đối mặt với 1 số phiền toái như: ê buốt kéo dài, rất dễ bị rơi khi ăn nhai do không đảm bảo về độ sát khít. thức ăn ứ đọng phần tiếp giáp giữa sứ và răng gốc gây hôi miệng, khó chịu , sâu răng

Làm răng không chỉ cần thẩm mỹ mà tính an toàn luôn cần đặt lên hàng đầu. Do đó, khi lựa chọn làm răng sứ, bạn cần lựa chọn giải pháp và địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên môn cao như Nha khoa Việt Smile để thực hiện.

5/5 - (2 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc