Niềng răng móm trẻ em uy tín tại Hà Nội

Niềng răng móm trẻ em uy tín tại Hà Nội, điều trị khớp cắn ngược

Răng móm được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ tạo điều kiện cho quá trình nắn chỉnh. Các bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Việt Smile cho biết từ 6 đến 10 tuổi là giai đoạn vàng cho việc chỉnh xương, các bé sẽ đeo khí cụ nong xương để chỉnh sương. Nếu bỏ qua giai đoạn này việc điều trị về sau có thể gặp nhiều khó khăn hơn. Đặc biệt với những ai gặp tình trạng khớp cắn ngược – răng móm.

Sau đây chúng tôi sẽ phân tích 1 ca chỉnh răng móm trẻ em điều trị tại trung tâm – địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Nieng rang mom
Niềng răng móm trẻ em uy tín tại Hà Nội

Đây là kết quả niềng răng với khí cụ tiền chỉnh nha sau 3 tháng của bạn bé trai 8 tháng tuổi tại Nha khoa Việt Smile. Sự thay đổi rõ ràng khi hết cắn ngược, cắn chìa cắn phủ cải thiện rõ khiến phụ huynh của bé vô cùng hài lòng và an tâm!!

1. Tình trạng răng ban đầu của bé

Móm được chia thành 3 loại hình là móm do răng, móm do xương và phối hợp xương răng. Răng móm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Do hàm trên nằm bên trong nên gần như nhóm răng cửa bị móm không thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Bởi vậy, niềng răng là 1 giải pháp lí tưởng giúp bạn khắc phục tình trạng móm, khuôn mặt lưỡi cày.

Cậu bé này may mắn được ba mẹ quan tâm và đưa đi thăm khám răng định kì thường xuyên. Sau khi tìm hiểu, gia đình đã không ngại xa xôi đến với Nha khoa Việt Smile.

Sau khi thăm khám, lấy dữ liệu và phân tích, bác sĩ chuyên sâu niềng răng đưa ra chẩn đoán như sau:

–  Tương quan xương hạng III do xương hàm trên kém phát triển và xương hàm dưới dài

–  Sai khớp cắn loại III

Móm do xương là loại hình sai lệch khó điều trị nhất, tình trạng móm do xương nếu được phát hiện và điều trị sớm khi bệnh nhân còn đang trong giai đoạn tăng trưởng sẽ cho hiệu quả tốt. Bởi lẽ, khi đó bác sĩ có thể can thiệp điều chỉnh phát triển xương hàm đưa tương quan xương về đúng vị trí , tuy nhiên nếu người bệnh đến muộn khi đã hết tuổi tăng trưởng thì khi đó chỉ có thể điều trị ngụy trang bằng phương pháp chỉnh nha hỗ trợ hoặc phương pháp phẫu thuật hàm.

2. Quá trình niềng răng móm

Bệnh nhân được chỉ định điều trị chia 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Sử dụng khí cụ ngoài mặt can thiệp điều chỉnh phát triển xương nhằm kéo xương hàm trên ra trước và hạn chế phát triển xương hàm dưới.
  • Giai đoạn 2: Chờ thay hết răng chỉnh nha toàn diện.

Tình trạng hiện tại sau 3 tháng đeo khí cụ cháu đã có thay đổi rõ rệt, hết cắn ngược, cắn chìa cắn phủ cải thiện rõ.

Cứ mỗi tháng 1 lần cháu lại được mẹ đưa từ Bắc Kạn xa xôi xuống Hà Nội khám. Hành trình tuy gian nan nhưng gia đình sẽ nhận lại được trái ngọt xứng đáng!  Sau quá trình đeo khí cụ chăm chỉ, giờ cháu đã được tháo và hết cắn ngược hoàn toàn.

Giai đoạn 1 điều chỉnh phát triển xương hoàn thành tại đây, tiếp tục theo dõi và chờ cháu thay thêm răng sẽ tiến hành điều trị giai đoạn 2.

Vietsmile nieng rang mom tre em
Niềng răng móm thay đổi sau 3 tháng..

Hi vọng với ca lâm sàng nêu trên, các bậc phụ huynh sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc thám răng định kì (kể cả khi răng con đẹp) để chăm sóc răng và phát hiện kịp thời những vấn đề cần can thiệp sớm.

Để điều trị răng móm hiệu quả bạn cần chọn trung tâm niềng răng uy tín, bác sĩ giỏi. Đáp ứng mọi tiêu chuẩn chất lượng, an toàn trong khám – điều trị, Nha khoa Việt Smile tự hào là địa chỉ niềng răng móm đáng tin cậy, chất lượng cao cho đại đa số khách hàng có nhu cầu nắn chỉnh răng tại Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng.

Chi phí điều trị khớp cắn ngược bao nhiêu tiền?

Răng móm do nhiều nguyên nhân và mức độ móm cũng tùy vào từng khách hàng, có trường hợp răng móm toàn bộ nhóm răng cửa, có trường hợp chỉ một số răng mọc thụt vào so với hàm dưới. Điều trị khớp cắn ngược bằng phương pháp niềng răng là 1 giải pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Dù vậy để biết trường hợp của bạn có niềng răng được không bạn cần thăm khám trực tiếp với bác sĩ nha khoa.

Niềng răng móm là quá trình phục hình, sắp xếp lại hàm răng bị móm bằng những khí cụ mắc cài hoặc khay niềng trong suốt sao cho tất cả răng mọc lại đúng vị trí với khớp cắn, tạo sự cân xứng giữa hai hàm, mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, tự nhiên không còn bị móm nữa.

Đối với trường hợp móm do xương hàm trên kém phát triển – hàm dưới phát triển quá phát, nếu được theo dõi kịp thời ở độ tuổi 6 – 7 tuổi, can thiệp với phương pháp tiền chỉnh nha sẽ cho hiệu quả vượt trội, tránh phải phẫu thuật khi trưởng thành.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại gửi câu hỏi về cho Nha khoa Việt Smile để được bác sĩ trực tiếp giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc