Chọn răng sứ thẩm mỹ hay phủ sứ răng?

Tác giả: Bui Hanh | 01-12-2020 | 👁 6 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Hữu Tân

Răng xấu, nhiễm màu là lý do rất nhiều người tìm kiếm các phương pháp để cải thiện nụ cười. Vậy nên chọn răng sứ thẩm mỹ hay phủ sứ răng? Hãy cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu trước khi lựa chọn nhé.

Chon rang su tham my hay phu su rang
Chọn răng sứ thẩm mỹ hay phủ sứ răng?

Phủ sứ răng có đẹp không?

Phủ răng sứ là đắp 1 lớp nhựa composite lên trên bề mặt răng thật để thay đổi màu sắc và hình dáng răng. Khi mới đắp lên sẽ có màu trắng so với răng cũ nên ai cũng sẽ thấy thích và đẹp hơn.

Tuy nhiên, lớp composite này thường dầy và thô do kỹ năng xử lý của các kỹ thuật viên spa kém vì không có nghiệp vụ nha khoa. Mới đầu phủ lên bạn sẽ thấy đẹp, trắng do màu sắc thay đổi hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu so sánh với răng sứ bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn.

Lớp phủ sứ thường dày, thô nên nhìn vào sẽ biết ngay bạn đang đắp 1 lớp gì đó trên răng. Composite bản chất là nhựa nên không có độ trong, bóng mà chỉ có màu trắng nhựa.

==> Đọc thêm: Review dán veneer sứ có được vĩnh viễn không?

Phủ sứ nano áp dụng khi nào?

Trong nha khoa chính thống tại bệnh viện, phòng khám nha khoa không có khái niệm hay dịch vụ điều trị nào có tên phủ sứ nano. Với các trường hợp răng sứt, mẻ, kẽ thưa nhỏ dưới 3mm… có thể sử dụng phương pháp hàn răng thẩm mỹ với chất liệu composite.

Phương pháp này chỉ áp dụng trên 1 diện tích nhỏ trên răng, không được chỉ định để phủ lên toàn bộ bề mặt răng. Nói cách khác phủ sứ nano là cách gọi biến tướng của phương pháp hàn răng thẩm mỹ trên diện tích lớn hơn trên cung hàm.

Tác hại của phủ sứ nano

Những tác hại dễ nhìn thấy của phủ sứ nano gồm:

  • Hôi miệng
  • Viêm lợi, tiêu xương vùng tam giác kẽ các răng
  • Lớp composite ngả màu, bám vàng, sứt vở, loang lỗ kém thẩm mỹ

Chọn răng sứ thẩm mỹ thay cho phủ nhựa composite

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 phương pháp này với nhau dẫn đến những ảnh hưởng đáng tiếc của nó tới sức khỏe răng miệng. Răng sứ thẩm mỹ tùy vào tình trạng răng của khách hàng có thể chọn lựa bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer.

==> 2 phương pháp này được bác sĩ đánh giá và tư vấn cho bạn dựa trên tình trạng răng. Đọc thêm để biết về sự khác nhau của bọc sứ và dán sứ

Theo Bác sĩ Nguyễn Hữu Vinh – CEO Hệ thống Nha khoa Việt Smile, phủ cả lớp nhựa composite đó lên miệng không chỉ xấu mà còn khiến bạn tư ti vì hôi miệng. Lựa chọn làm sứ thẩm mỹ khi mong muốn có nụ cười đẹp bạn nên vào viện hoặc các nha khoa chuyên sâu được cấp phép bởi Sở Y Tế, thực hiện dịch vụ bởi các bác sĩ có chuyên môn.

Răng sứ không chỉ bền, đẹp, không bám màu mà nó còn tương thích sinh học với cơ thể. Ngoài vấn đề làm đẹp, các trường hợp như răng thiểu sản men, men răng kém, răng ê buốt… thì làm sứ thẩm mỹ còn là cách để bảo vệ men răng.

Lam rang su tham my
Vì sức khỏe bền vững bạn hãy chọn làm sứ thẩm mỹ thay vì phủ sứ

Đừng ngần ngại hãy gửi ngay tình trạng răng để được trực tiếp chuyên gia Việt Smile tư vấn ngay hôm nay.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc