Bọc răng sứ bị cộm, Nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất

Biên tập: Bui Hanh 18-04-2020 9 lượt xem

Bọc răng sứ bị cộm, Nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất

Bọc răng sứ bị cộm luôn là nỗi lo lắng với nhiều người. Khi đó bạn sẽ phải đối mặt với khó khăn trong ăn nhai và giao tiếp. Vậy chọn địa chỉ nào để thực hiện bọc răng sứ an toàn, chẳng may răng sứ bị cộm phải xử lí như thế nào, nguyên nhân do đâu răng sứ cộm, khắc phục như thế nào. Nội dung bài viết dưới đây Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

 

Vietsmile boc rang su bi com phai lam sao
Bọc răng sứ bị cộm, Nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất.

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình trong nha khoa thẩm mỹ hiện đại giúp bạn khắc phục các vấn về răng ố vàng, thiểu sản men, răng nhiễm kháng sinh, mất răng cần phục hình làm cầu, răng sứt/ vỡ/ mẻ lớn… Bác sĩ sẽ tạo hình lại cùi răng và chụp 1 chiếc răng sứ vừa khít với răng cũ nhưng có hình dáng và màu sắc mới.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là cách gọi để diễn tả những khách hàng làm lại toàn bộ nụ cười của mình – thường bọc sứ 18 – 20 răng. Không chỉ khuôn miệng mà gương mặt khách hàng cũng được “thẩm mỹ” lại sau khi sở hữu nụ cười hoàn toàn mới.

Vietsmile quy trinh boc rang su tieu chuan
Răng sứ an toàn và bền đẹp khi được chỉ định và làm đúng kỹ thuật

2. Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm và cách khắc phục

Nguyên nhân chính dẫn đến bọc răng sứ bị cộm hoàn toàn do tay nghề bác sĩ. Bác sĩ chưa đủ khéo léo, kỹ thuật xử lý chưa vững dẫn đến kênh cộm sau khi bọc răng sứ. Vấn đề này xuất phát từ 2 nguyên nhân:

2.1 Bọc răng sứ bị cộm do chỉnh khớp chưa tốt

Khi bạn bọc răng sứ từ 18 – 20 răng tùy theo từng cung cười, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần làm quen với khớp căn mới. Thông thường bạn mất 7 – 10 ngày để có thể ăn nhai thoải mái trở lại. Sau lắp răng cố định, bác sĩ chỉ chỉnh được tương đối theo kinh nghiệm và cắn khớp tại thời điểm đó.

Không ai cảm nhận khớp răng chính xác hơn bạn, chỗ nào bị cộm, chỗ nào chạm sớm hơn khi ăn nhai chỉ bạn mới biết. Bạn chỉ cần chia sẻ với bác sĩ đã bọc sứ cho bạn và chỉnh lại.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉnh đến 5 lần 7 lượt nhưng tình trạng bọc răng sứ bị cộm vẫn diễn ra thì rất khó thể ngay từ đầu, bác sĩ bọc răng sứ của bạn đã mài không đúng kỹ thuật, không có tư duy thiết lập khớp cắn chuẩn nên dù chỉnh rất nhiều lần, tình trạng kênh, cộm vẫn diễn ra.

Trường hợp xấu nhất trong trường hợp này, bạn có thể sẽ phải tháo toàn bộ hoặc một phần răng sứ đã làm để bọc chụp lại răng sứ khớp nhằm mục đích căn chỉnh lại khớp cắn tốt nhất. Bởi nếu tình trạng bọc sứ bị cộm diễn ra lâu ngày, ảnh hưởng đến khớp cắn và chức năng ăn nhai có thể dễ đến đau thái dương hàm.

2.1 Bọc răng sứ bị cộm do thừa sứ, thừa chất gắn

Lỗi kỹ thuật này dễ dàng xử lý hơn so với nguyên nhân trên. Khi bạn đá lưỡi sẽ cảm thấy cộm, ráp ở đầu lưỡi. Trong quá trình gắn, có thể do thiếu tinh tế nên bác sĩ để dư lại 1 phần sứ hoặc chất gắn thừa. Phần sứ thừa bác sĩ sẽ mài đi, phần chất gắn thừa bác sĩ vệ sinh sẽ sạch.

3. Lựa chọn nha khoa uy tín tránh bọc sứ bị cộm

Thực tế thực trạng hiện nay, khách hàng đang bị bủa vây bởi quá nhiều quảng cáo. Do đó, việc tìm một cơ sở nha khoa uy tín gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó, tâm lý muốn làm đẹp nhưng chỉ quan tâm về giá khiến nhiều khách hàng sau khi bọc sứ nhận được kết quả không như mong muốn.

Nha khoa Việt Smile với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm là địa chỉ uy tín của nhiều khách hàng. Chúng tôi cam kết khách hàng không bao giờ gặp tình trạng bọc răng sứ bị cộm khi thực hiện tại trung tâm.

Đây là 3 cam kết vàng khi bọc răng sứ tại Việt Smile:

•    Răng sứ nhập khẩu – Bảo hành chính hãng

•    Bọc sứ đúng kỹ thuật – không viêm – không hôi – không kênh cộm

•    Cam kết bằng văn bản rõ ràng – đảm bảo quyền lợi khách hàng

Nụ cười khách hàng trước và sau bọc răng sứ thẩm mỹ

Chất lượng điều trị của Nha khoa Việt Smile đã được minh chứng qua sự tin yêu ủng hộ của đông đảo khách hàng tại Việt Nam cũng như kiều bào tại hải ngoại. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về răng sứ thẩm mỹ bạn hãy gọi ngay vào số hotline 0839.6373830343.637383 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trên đây là bài viết Bọc răng sứ bị cộm, Nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất mà Nha khoa Việt Smile gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc