Răng đã lấy tủy bọc sứ được không?

Giải pháp để che đi các khuyết điểm trên răngbọc răng sứ. Một số khách hàng lo lắng không rõ “Răng đã lấy tủy có thể bọc sứ được không?”. Dưới đây, những phân tích từ các bác sĩ Nha khoa Việt Smile sẽ bật mí cho bạn biết câu trả lời nhé.

Răng đã lấy tủy bọc sứ được không
Răng đã lấy tủy bọc sứ được không?

Khi nào cần lấy tủy?

Tủy răng có vai trò chính là để nuôi răng bao gồm mạch máu và thần kinh. Việc lấy tủy răng chỉ được thực hiện khi răng sâu hỏng tủy hay tủy bị tổn thương do một số bệnh lý khác. Nếu trường hợp này không được thực hiện lấy tủy răng sứ dẫn đến đau nhức, ê buốt hay dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Lâu dần xương ở phần chân răng sẽ bị tiêu biến, răng lung lay và có thể bị mất răng.

Khi tủy răng bị tổn thương, bị hoại tử hay chết tủy do bất kỳ nguyên nhân nào thì lấy tủy là giải pháp duy nhất.

Lay tuy rang
Lấy tủy răng cho răng sâu nặng, chấn thương ăn vào tủy

Răng đã lấy tủy có bọc sứ được không?

Tủy răng là bộ phận có vai trò nuôi dưỡng răng, do đó khi đã lấy tủy răng thì thân răng rất dễ vỡ, gãy. Giải pháp lúc này là bọc răng sứ, việc bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy mang lại các lợi ích:

Bảo vệ răng gốc khỏi các tác động bên ngoài

Bọc răng sứ như tấm khiên chắn đê bảo vệ răng gốc của bạn. Điều đó, giúp tránh được tình trạng vỡ gãy răng thật. Khi răng đã lấy tủy thì phần bên trong của răng trống rỗng, không có bộ phận để nuôi dưỡng nên răng sẽ dần dần bị yếu đi. Khi đó, bọc răng sứ sẽ giúp tái tạo phần bên ngoài của răng bảo vệ răng khỏi các tác động bên ngoài.

Hạn chế được các bệnh lý răng miệng

Không còn tủy răng, khả năng chống lại vi khuẩn gây bệnh. Khi đó, các vi khuẩn sẽ có điều kiện phát triển và gây ra các bệnh lý răng miệng. Bọc răng sứ sẽ hạn chế được sự tác động của các vi khuẩn gây bệnh.

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Răng sau khi đã lấy tủy sẽ dần dần bị yếu đi và không thể đảm nhiệm chức năng ăn nhai như bình thường. Chiếc mão sứ cứng chắc với độ chịu lực tốt sẽ giúp bạn đảm bảo được chức năng ăn nhai, do đó bạn có thể yên tâm ăn những đồ ăn mà bạn mong muốn

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Răng sứ có màu sắc trắng sáng tự nhiên và có hình dáng cân đối hài hòa do đó có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho răng bị chết tủy.

Bọc răng sứ sai điều trị tủy răng

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín

Để việc bọc sứ cho răng đã lấy tủy an toàn và hiệu quả cao thì cần phải được thực hiện bởi cơ sở nha khoa có uy tín. Khi đến với các nha khoa chất lượng bạn sẽ được thực hiện bọc sứ bởi các bác sĩ có tay nghề cao. Đồng thời, tại đây các khách hàng sẽ được sử dụng các mão sứ cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo răng sứ bền chắc, ăn nhai thoải mái..

Nha khoa Việt Smile được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.Nơi đây đã giúp cho hàng nghìn khách hàng có được nụ cười tự tin.

Trên đây là những thông tin về vấn đề răng đã lấy tủy có bọc sứ được không. Nếu có bất kỳ vấn đề nào còn chưa rõ hãy liên hệ với Nha khoa Việt Smile để được tư vấn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc