Phủ sứ răng nano có đẹp như lời đồn?

Làm sứ thẩm mỹ hiện vẫn đang là phương pháp chưa hết sốt ngày nay.Theo đó, thẩm mỹ răng bằng cách phủ sứ nano có hại không?Phủ sứ răng nano có đẹp như lời đồn? là vấn đề mà không ít người quan tâm. Hãy nghe bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile phân tích để hiểu rõ.

Phủ sứ răng nano có đẹp như lời đồn
Phủ sứ răng nano có đẹp như lời đồn?

Phủ sứ răng nano có đẹp như lời đồn?

Phủ sứ nano hiểu đơn giản là phương pháp sử dụng vật liệu composite gốc nhựa màu trắng đắp lên trên răng sau khi đã được xử lý bề mặt răng với Acid photphoric 37% để tạo độ bám dính.

Trong nha khoa chính thống không tồn tại khái niệm “phủ sứ nano” hay phủ sứ. Việc “thần thánh hóa” phương pháp hàn răng thẩm mỹ khiến không ít khách hàng hiểu lầm đây là dán sứ veneer.

Thông thường, hàn thẩm mỹ bằng chất liệu composite được áp dụng để hàn răng cửa thưa kẽ không quá 3mm, răng sứt, mẻ, vỡ, không quá 1/3 thân răng… phương pháp này không được chỉ định trên toàn bộ bề mặt răng hay toàn hàm.

Do đó, việc phủ sứ nano toàn hàm trên toàn bộ bề mặt răng gây hại đến sức khỏe răng miệng bởi các nguyên nhân sau:

  1. Xử lý bề mặt răng với Acid photphoric 37% khi không kiểm soát đúng thời gian dẫn đến tổn hại men răng thật
  2. Phủ kín các kẽ răng sinh lý gây viêm lợi, hôi miệng, đọng thức ăn, nặng hơn dẫn đến tụt lợi, tiêu xương vùng tam giác kẽ giữa các răng
  3. Composite bản chất là nhựa nên sẽ bám màu, sứt mẻ gây mất thẩm mỹ
  4. Đẩy nhanh quá trình hình thành cao răng, mảng bám

Trót dại tin nhầm “bàn tay vàng”, không ít người đã phải hối hận, có không ít các trường hợp người bệnh bị viêm lợi trầm trọng, răng gốc bên trong mục nát, tủy răng hỏng, nguy cơ rụng răng sớm là rất cao.

Vậy phủ sứ răng nano có đẹp như lời đồn? Bạn hãy thật tỉnh táo để  tìm hiểu phương pháp và lựa các trung tâm nha khoa uy tín – chất lượng để làm đẹp an toàn nhé.

Tháo phủ sứ nano – Dán sứ veneer Lisi Press 16 răng tại Việt Smile

Có nên phủ sứ răng nano không?

Có nên phủ sứ Nano không?Câu trả lời là không, bởi đây là phương pháp biến tướng từ hàn răng thẩm mỹ được quảng cáo để thu lợi bất chính trên chính sức khỏe răng miệng của các khách hàng.

Với chi phí lên tới 5 – 10 triệu/ 2 hàm – những người thực hiện phương pháp này đã thu về khoản lợi nhuận khủng bởi vốn bỏ ra chỉ có vài trăm ngàn cho 1 tuýp composite.

Việc thực hiện các phương pháp liên quan đến nha khoa bạn cần đến thăm khám và điều trị tại cơ sở nha khoa chính thống và uy tín chứ không phải tại các spa nhỏ.

Răng hàm mặt là một chuyên khoa sâu, phức tạp được đào tạo tại các trường đại học về y khoa. Do đó, bạn nên thăm khảo và nghe tư vấn từ các bác sĩ được đào tạo chính quy. Không nên nhìn vào cái đẹp trước mắt hay những lời quảng cáo hoa mỹ mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lâu dài.

Nha khoa Việt Smile là hệ thống nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Nếu bạn đang gặp vấn đề với răng đã phủ sứ nano, hãy ghé qua nha khoa Việt Smile để bác sĩ tiến hành thăm khám và hỗ trợ bạn tháo phủ sứ.

Bằng kinh nghiệm chuyên sâu, Việt Smile sẽ giúp bạn lấy đi lớp composite nhẹ nhàng và hạn chế tối đa gây tổn hại đến men răng thật. Nếu men răng của bạn không bị ảnh hưởng quá sâu bởi composite kết hợp cùng quá trình xử lý tháo sứ sẽ giúp bạn không cần phải làm sứ thẩm mỹ.

Thao phu su nano
Khách hàng trước và sau tháo phủ sứ nano tại Việt Smile
5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc