Hàm răng không đều dán sứ veneer được không?

Dán sứ veneer cải thiện nụ cười kém duyên… hiện đang là “mốt” làm răng thẩm mỹ được đông đảo đối tượng khách hàng ưa chuộng. Đây được xem là phương thức giúp chúng ta thăng hạng nhan sắc, tôn lên nụ cười duyên dáng cho mỗi người. Rất nhiều người muốn dán sứ nhưng gặp phải tình trạng răng khấp khểnh, răng hô, răng móm…Vậy hàm răng không đều có dán sứ veneer được không? Giải pháp nào cho khách hàng gặp phải những tình trạng răng này?

Dưới đây là trường hợp khách hàng D.T.Liễu thực hiện dán sứ veneer răng khấp khểnh tại Nha khoa Việt Smile. Cùng nhìn lại hành trình chị Liễu đã đồng hành cùng Việt Smile để sở hữu nụ cười mơ ước cùng miếng dán Lisi Press.

Dan su veneer
Hàm răng không đều dán sứ veneer được không?

Răng không đều có dán sứ được không?

Răng không đều sẽ không thể thực hiện dán sứ veneer luôn mà cần thực hiện niềng răng trước để răng bạn đều đặn và  khớp cắn chuẩn. Đây là nguyên tắc bắt buộc và không có giải pháp nào nhanh hơn.

Niềng răng là phương pháp bác sĩ dùng lực tác động lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí. Lực được tạo ra thông qua sự tác động của hệ thống mắc cài (hạt mắc cài và dây cung) hoặc máng trong suốt. Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ có chỉ định thêm sử dụng mini vis, nong hàm….

Tại sao răng không đều phải niềng để dán veneer?

Nguyên tắc của dán sứ veneer là bảo tồn men răng gốc, chỉ sửa soạn trên bề mặt men răng và không quá 10% để đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn miếng dán mỏng 0.2 – 0.6mm.

Khi răng khấp khểnh sẽ tạo ra khoảng cách giữa các răng, đường tiếp giáp giữa các răng không theo 1 trục, bác sĩ sẽ không đưa miếng dán vào sát khít được với răng. Do đó, răng đều đặn là điều bắt buộc.

Với các trường hợp răng đều đặn nhưng bị hô, khớp cắn ngược (hàm trên mọc thụt vào so với hàm dưới), khớp cắn chéo, việc niềng răng là bắt buộc dù bạn dán sứ veneer hay không. Đây là tình trạng sai khớp cắn, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà chức năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng. Và dần dần theo thời gian, tình trạng sẽ trở lên nghiêm trọng hơn. Việc niềng răng thời điểm này là một điều bắt buộc và sẽ gây tốn kém thời gian và chi phí hơn.

Thời gian niềng răng để dán sứ veneer mất bao lâu?

Thời gian niềng răng để dán sứ veneer ở mỗi khách hàng sẽ khác nhau dựa trên tình trạng thực tế. Nếu răng bạn chỉ gặp tình trạng khấp khểnh nhẹ, thời gian niềng trung bình là 6 tháng.

Nieng rang dan su veneer
Khách hàng niềng hàm dưới 6 tháng để tiến hành dán sứ veneer 2 hàm Emax Press

Với trường hợp khách hàng gặp tình trạng chen chúc nặng, hô, móm, khấp khểnh…. thời gian niềng răng sẽ kéo dài 18 đến 24 tháng. Đây là hành trình niềng răng tổng quát để bạn không chỉ sở hữu hàm răng đều đặn mà còn chuẩn khớp cắn. Điều này có thể khiến không ít các khách hàng cảm thấy nản nhưng dành ra 2  năm để sở hữu bộ răng dùng cả đời khỏe mạnh lại rất xứng đáng.

Khách hàng D.T.Liễu khi tới Việt Smile mong muốn thực hiện dán sứ nhưng với tình trạng răng hô, hàm dưới chen… bác sĩ đã khuyên chị niềng để giải quyết tình trạng răng hô. Sau đó sẽ tiến hành dán sứ. Hành trình đó có thể kéo dài hơn nhưng kết quả nhận được là sự hài lòng với nụ cười mới hoàn toàn khác biệt so với ban đầu.

Nieng rang ho
Sự thay đổi của khách hàng trước và sau niềng răng hô
Nieng rang dan su
Sự thay đổi của cung răng sau khi niềng răng hô

Sau khi đã niềng răng, bác sĩ niềng răng và bác sĩ dán sứ veneer sẽ trao đổi kể hoạch để đảm bảo răng bạn đã đủ điều kiện để tiến hành làm sứ thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ trao đổi về mong muốn dáng răng – màu sắc mới, đồng thời tư vấn cho bạn để sở hữu nụ cười hoàn hảo nhất.

Việt Smile – Trung tâm niềng răng – Dán sứ veneer hàng đầu

Nha khoa Việt Smile là trung tâm liên chuyên khoa chuyên sâu với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Các khách hàng đến với Việt Smile sẽ được lập kế hoạch điều trị tốt nhất. Rất nhiều khách hàng chia sẻ với Chúng tôi rằng vì nha khoa kia chuyên về bọc sứ nên bác sĩ nói dán sứ veneer không bền, dễ rơi nên răng khấp khểnh em vẫn bọc sứ được.

Hoặc trường hợp, nha khoa không có bác sĩ chuyên về niềng sẽ đưa các ý kiến đánh giá niềng răng vất vả, xấu, làm răng yếu, rụng sớm… tất cả những thông tin này khiến khách hàng hoang mang và lựa chọn bọc sứ luôn dù răng khấp khểnh.

Sự phối hợp giữa các liên chuyên khoa chuyên sâu tại Việt Smile giúp chúng tôi giải quyết tốt mọi tình trạng răng và mọi dịch vụ nha khoa như niềng răng, bọc sứ, dán sứ, cấy ghép implant, nhổ răng khôn, nha khoa tổng quát…

Mục tiêu cuối cùng của Việt Smile là lập lên 1 lộ kế hoạch và lộ trình tốt nhất – hiệu quả nhất – tiết kiệm nhất cho mọi khách hàng. Nếu vẫn đang phân vân, bạn đừng ngại mà hãy liên hệ ngay để đặt lịch thăm khám tư vấn miễn phí.

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Dán sứ veneer lisi press
KH D.T.Liễu khi quyết định niềng răng tuổi 37 – tháo niềng tuổi 39 và dán sứ veneer Lisi Press
5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc