Dấu hiệu nhận biết bọc răng sứ bị hở?

Biên tập: Bui Hanh 06-04-2021 116 lượt xem

Bọc răng sứ bị hở gây ra rất nhiều phiền toái cho khách hàng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Do đó, cần phải phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Vậy dấu hiệu răng sứ bị hở là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của nha khoa Việt Smile bạn nhé.

Bọc răng sứ bị hở
Dấu hiệu nhận biết bọc răng sứ bị hở

Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp khắc phục một số nhược điểm trên răng đang được mọi người rất ưa chuộng. Sau khi thực hiện bọc răng sứ bạn sẽ có một hàm răng đều, đẹp, hài hòa với khuôn mặt và nụ cười xinh.

Các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ cùi răng sau đó tiến hành lấy dấu hàm. Các dữ liệu về dấu hàm sẽ được gửi cho labo chế tác răng sứ. Trong thời gian đợi răng sứ chế tác, khách hàng sẽ được lắp răng sứ tạm thời để bảo vệ răng. Cuối cùng khi mão sứ được chế tác xong, nha sĩ sẽ mài chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng và gắn cố định răng sứ lên trên cùi răng đã được mài trước đó.

Thời gian bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng chỉ sau khoảng 3-4 ngày với 2 lần hẹn. Do đó, bọc răng sứ được đánh giá là biện pháp phục hình răng thẩm mỹ an toàn, nhanh chóng nhất.

Rang su dep
Nụ cười răng sứ khỏe đẹp

Nếu phục hình đúng kỹ thuật thì bọc răng sứ vô cùng an toàn và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, với nhu cầu bọc răng sứ ngày càng cao, nhiều nha khoa có chất lượng chưa được kiểm chứng mọc lên ngày càng nhiều. Do đó có thể gây ra nhiều sai sót trong quá trình bọc răng sứ, điển hình là răng sứ bị hở.

Rang su dung ky thuat
Răng sứ đúng kỹ thuật phải đảm bảo đường hoàn tất sát khít

Dấu hiệu bọc răng sứ bị hở là gì?

Tình trạng răng sứ bị hở gặp rất phổ biến ở các khách hàng bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa chất lượng kém. Dưới đây là các dấu hiệu răng sứ bị hở mà chúng ta có thể phát hiện bằng mắt thường:

  • Giữa mão sứ và cùi răng có một khe hở nhất định, phần lợi không ôm sát khít chân răng.
  • Xuất hiện tình trạng thâm đen viền nướu xung quanh chân răng.
  • Có cảm giác cộm, cấn khi thực hiện chức năng ăn nhai.
  • Đôi khi khách hàng còn cảm thấy đau nhức nếu các mảng bám thức ăn đọng lại trên ở khe hở.
  • Lợi bị tụt, dần dần làm lộ ra phần chân răng.
Sứ bị hở
Sứ kênh hở gây lắng đọng thức ăn

Cách khắc phục bọc răng sứ bị hở

Bọc răng sứ bị hở sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng của bạn nên bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay khi phát hiện răng sứ bị hở. Hiện nay, để khắc phục răng sứ bị hở bác sĩ thường áp dụng các biện pháp:

  • Bọc lại răng sứ mới: nếu răng sứ bị hở, kênh do mão sứ chế tác sai kích thước, không khớp với cùi răng đã được mài trước đó thì bác sĩ cần tháo bỏ răng sứ cũ và lấy dấu hàm phục hình mão sứ mới, sau đó bọc lại răng sứ mới.
Khac phuc rang su sai ky thuat
Khắc phục răng sứ sai kỹ thuật
  • Gắn cố định lại răng sứ: nếu nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị hở là do chất lượng keo dán không tốt hoặc do lượng keo sử dụng ít, bác sĩ sẽ gắn cố định lại răng sứ bằng keo dán chuyên dụng.

Để việc khắc phục răng sứ bị hở an toàn và hiệu quả nhất bạn nên lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín. Bạn có thể lựa chọn nha khoa Việt Smile bởi tại đây có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề xảy ra khi bọc răng sứ sẽ giúp khắc phục tốt nhất tình trạng của bạn.

Răng sứ sai kỹ thuật được khắc phục tại Việt Smile

Trên đây là dấu hiệu răng sứ bị hở sau một thời gian bọc sứ. Hy vọng những thông tin trên của Nha khoa Việt Smile sẽ hữu ích đối với bạn.

Hãy để lại đánh giá của bạn

Điều đó giúp chúng tôi cải thiện chất lượng bài viết tốt hơn
Angry
Cần cải thiện
0 %
Sleepy
Bình thường
0 %
Excited
Tuyệt vời
0 %
3.7/5 - (3 bình chọn)
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc