Trường hợp nên và không nên nhổ răng khôn

Tác giả: Bui Hanh | 04-02-2021 | 👁 1 lượt xem

Răng khôn là răng cối lớn thứ 3 mọc cuối cùng trong hàm, thường gây khó chịu, đau nhức. Các ca nhổ răng khôn cũng ngày càng nhiều.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không và trường hợp nào nên/ không nên nhổ răng khôn là những thắc mắc của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Trên thực tế, đã có rất nhiều các trường học nhổ răng số 8 gây nên những biến chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe, gây hoang mang cho nhiều người. Trong bài viết dưới đây, hệ thống nha khoa Việt Smile sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về vấn đề này.

Vietsmile rang 8 ham tren moc
Trường hợp nên và không nên nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Răng khôn là răng cối lớn thứ ba và mọc cuối cùng trong hàm. Hơn nữa thường mọc lệch, mọc ngầm, gây ảnh hưởng tới lợi và các răng  khác trong hàm. Răng khôn còn ở vị trí cuối cùng trong hàm, chính vì vậy việc vệ sinh cũng vô cùng khó khăn, gây viêm nhiễm, việc nhổ cũng là kỹ thuật không hề đơn giản. Đây chính là lý do tại sao nhiều người lo lắng và sợ hãi khi nhổ răng khôn.

Đã có không ít các ca nhổ răng khôn để lại hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng. Chính vì vậy mà nhiều người thà chịu đau còn hơn là nhổ răng. Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm hiện đại việc loại bỏ răng 8 giờ đây nhẹ nhàng cùng độ an toàn cao, tâm lý lo lắng của mọi người dần được gỡ bỏ.

Việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ và trang thiết bị của Trung tâm nha khoa. Trên thực tế, nhổ răng khôn sẽ không gây ra hậu quả xấu thì nếu các bạn tìm được Trung tâm nha khoa uy tín cùng với các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Những trường hợp nên hay không nên bỏ răng khôn

Trường hợp nên nhổ

Trường hợp dưới đây nên loại bỏ răng khôn để đảm bảo sức khỏe răng miệng. 

  • Đó là răng khôn mọc lệch, ngầm  gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, xuất hiện tình trạng u nang hình thành xung quanh răng
  • Răng khôn mọc gây ra đau đớn, nhiễm trùng lặp lại nhiều lần.
  • Răng khôn mọc chèn vào răng số 7 tạo khe làm dắt thức ăn,, lâu ngày gây sâu răng 7
  • Răng 8 mắc các bệnh về nha chu hoặc đang bị sâu nên nhổ bỏ để phòng tránh biến chứng nặng nề. 
  • Trường hợp răng mọc xô, lệch cũng cần phải được khắc phục ngay.

Trường hợp không nên nhổ răng khôn

-Những người mắc bệnh tim mạch, bệnh máu khó đông, trường hợp này các bác sĩ sẽ có phương án khác để giảm tình trạng đau nhức răng.

-Ngoài ra, những đối tượng có mắc các bệnh về thần kinh hay phụ nữ có thai, đang cho con bú cũng không nên nhổ răng khôn.

-Khi răng khôn của bạn mọc thẳng và không gây đau nhức hay ảnh hưởng tới các răng khác cũng không cần phải lo.

– Trường hợp bạn chỉnh nha để kéo răng số 8 thay thế vị trí răng đã mất.

Để biết chính xác tình trạng răng 8 của mình có phải nhổ hay không tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến với bác sĩ nha khoa. 

Bác sĩ chia sẻ các trường hợp nên và không nên nhổ răng 8

Để loại bỏ răng 8 tốt nhất, các bạn nên nên tìm đến Trung tâm nha khoa uy tín với các công nghệ hiện đại, không gây đau, không gây ảnh hưởng tới các răng khác. Hiện nay, Hệ thống Nha khoa Việt Smile là một trong những trung tâm nha khoa uy tín đã được rất nhiều các các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ ở đây đánh giá cao.

Nếu có những băn khoăn thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng để được tư vấn về vấn đề của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc