Thời gian điều trị răng hô bao lâu?

Hàm răng đẹp được xem là chuẩn mực thẩm mỹ của con người hiện đại. Với những ai có khuyết điểm về nụ cười như răng hô, vẩu là 1 giải pháp lí tưởng. Vậy thời gian điều trị răng hô bao lâu? Cùng đi tìm câu trả lời tại bài viết của Nha khoa Việt Smile nhé.

Rang ho
Thời gian điều trị răng hô bao lâu?

1. Răng hô (vẩu) là răng như thế nào?

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, răng vẩu, răng vổ…. đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay, là một trong những dạng sai lệch khớp cắn khiến tương quan hai hàm không hài hòa.

Những dạng răng hô phổ biến gồm

  • Hô do răng
  • Hô do hàm
  • Hô kết hợp do cả răng và hàm

2. Làm gì để biết răng có hô hay không?

Răng hàm trên phát triển quá mức và bao trùm toàn bộ răng hàm dưới hoặc do răng hàm trên mọc chìa ra ngoài khiến răng bạn luôn trong tình trạng hở ngay cả khi đã khép miệng.

Bạn có thể đánh giá độ hô bằng mẹo nhỏ là chụp ảnh góc nghiêng sau đó đặt một đường kẻ từ đỉnh mũi đến điểm nhô nhất của cằm. Đường kẻ này được gọi là đường E. Nếu môi trên và môi dưới của bạn đều chạm điểm E thì bạn đang sở hữu một gương mặt khá hài hòa.

Trường hợp môi trên và môi dưới của bạn nằm trước điểm E tức là khuôn mặt của bạn đã bị hô. Lúc này bạn sẽ cần thiệp bằng chỉnh nha – phẫu thuật hàm hoặc kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật để có kết quả lí tưởng nhất.

Rang ho
Người răng hô có gương mặt nhô ra trước, ngoài đường thẩm mỹ E

3. Tác hại của răng hô

Khi cười, khuyết điểm về hàm răng hô, chìa lộ rõ khiến bạn tự tin vô cùng. Răng hô không chỉ làm giảm đi tính thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng:

→ Miệng nhô ra hẳn phía trước khiến mặt mất sự cân xứng tự nhiên, khẩu hình miệng không đẹp, cằm và môi không đạt đường thẩm mỹ tiêu chuẩn.

→ Nhiều trường hợp răng mọc theo hướng chìa ra ngoài, vùng xương ổ răng gồ ra, khi cười cảm giác hơi hô, có thể sẽ bị hở lợi nhiều.

→ Nếu không được điều trị sớm răng ngày càng có xu hướng chìa, hô ra, ảnh  hưởng tới cấu trúc xương hàm. Về lâu về dài răng hô không chỉ ảnh hưởng hệ thống nhai mà còn tác động xấu tới tới khớp thái dương hàm.

→ Răng hô là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng

Tình trạng răng hô vẩu sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng của bạn gặp khó khăn hơn. Khi răng miệng không được làm sạch sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn tích tụ và gây nên các bệnh lý về răng như: hôi miệng, sâu răng, viêm nướu lợi, viêm nha chu.

4. Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Điều trị răng hô vẩu bằng phương pháp chỉnh nha là một can thiệp nha khoa lý tưởng để giải quyết răng hô, bằng cách sử dụng hệ thống các khay niềng hoặc khí cụ dây cung – mắc cài để di chuyển răng về vị trí lý tưởng một cách từ từ, giúp bạn sở hữu nụ cười đều đẹp thẩm mỹ, hết hô vẩu và chuẩn khớp cắn để đảm bảo chức năng ăn nhai.

Theo các bác sĩ của Nha khoa Việt Smile, thời gian niềng răng được quyết định bởi 4 yếu tố sau đây:

1.    Tình trạng răng của bạn

2.    Trình độ chuyên mô bác sĩ

3.    Độ tuổi niềng răng

4.    Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn

Đối với những không cần nhổ răng, thời gian điều trị thường từ 1,5 – 2 năm.

Đối với những ca có nhổ răng, chi phí niềng răng hô sẽ cao hơn và thời gian dài hơn từ 2 – 2,5 năm. Tuy nhiên, với một số trường hợp như cần kéo răng ngầm, tuổi quá lớn, thời gian điều trị có thể kéo dài đến 3 năm.

Kết quả niềng răng hô tại Việt Smile

Tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân, giải pháp điều trị răng hô hiệu quả cao nhất, bạn nên đến Nha khoa Việt Smile để được bác sĩ chuyên sâu khám trực tiếp, đánh giá chính xác tình trạng răng hô mà bạn đang gặp phải. Từ đó bạn sẽ biết cụ thể về chi phí, thời gian điều trị cho trường hợp của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc