Thời gian chờ lắp mão sứ trên implant bao lâu?

Cấy ghép implant là một trong những phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Một số khách hàng mong muốn được biết thời gian chờ đợi để mão sứ trên trụ implant là bao lâu? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng Nha khoa Việt Smile đi tìm hiểu về vấn đề này.

Lap mao su tren implant
Thời gian chờ lắp mão sứ trên implant bao lâu?

Cấy ghép implant là gì?

Phương pháp cấy ghép implant được coi là giải pháp số 1 cho người bị mất răng. Các bác sĩ sẽ tiến hành lắp chân implant và mẫu răng mới hoàn toàn vững chắc và đảm bảo tính thẩm mỹ. Chân răng giả được làm từ titanium giúp để thay thế chân răng đã mất.

Chân răng implant sẽ được tích hợp vào xương hàm giống như một chân răng tự nhiên. Qua thời gian phù hợp, tùy từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trụ implant để hoàn thiện toàn bộ quá trình.

Cau tao implant
Cấu tạo của răng implant

Hiện nay có nhiều phương pháp trồng implant khác nhau với các chất liệu đến từ Hàn Quốc, Pháp, Thụy Sĩ và Mỹ. Tuy nhiên, bất cứ quốc gia nào cùn đều được sản xuất từ vật liệu chính là titanium và được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn tuyệt đối với sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Những đối tượng có thể áp dụng trồng implant?

Những đối tượng có thể cấy ghép implant là những khách hàng đã đủ 18 tuổi. Đây là độ tuổi mà xương hàm đã phát triển toàn diện. Các bác sĩ sẽ xem xét tình trạng mất răng của khách hàng như thế nào cũng như điều kiện tài chính của các khách hàng có thể lựa chọn chọn cấy ghép loại implant sao cho phù hợp.

  1.   Mất 1 răng -> cấy 1 trụ
  2.   Mất 2 răng -> cấy 2 implant
  3.   Mất 3 răng liền nhau -> Cấy 2 implant kết hợp cầu hoặc 3 trụ implant rời
  4.   Mất 4 răng liền nhau -> Cấy 3 implant kết hợp cầu hoặc cấy 4 trụ implant rời
  5.   Mất 1 hàm -> Cấy 4 trụ implant nâng đỡ hàm hoặc cấy 6 trụ implant nâng đỡ hàm
 

Sau khi cấy trụ implant cần một thời gian mới có thể gắn mão sứ. Thời gian này sẽ sẽ tùy thuộc vào từng tình trạng sức khỏe răng miệng khác nhau.

Vậy thời gian chờ lắp mão sứ trên implant là bao lâu?

Thời gian chờ để lắp mão sứ trên implant có thể từ 3 tới 6 tháng. Đây được coi là thời gian đủ để trụ răng implant có thể tích hợp chắc chắn với xương hàm. Với những trường cần thêm thể tích xương hàm thì khoảng thời gian có thể nên tớ 6 cho đến 9 tháng, tuỳ vào cơ địa của từng người cũng như mức độ nặng nhẹ mà thời gian cũng có sự khác biệt.

Bên cạnh đó, tay nghề của bác sĩ cũng cần lưu tâm. Tại một số các trung tâm nha khoa uy tín, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn tạm răng trên trụ implant để khách hàng có thể sinh hoạt như bình thường cũng như bảo vệ khu vực nhạy cảm này.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, việc lắp răng sứ trên implant sẽ không mất quá nhiều thời gian. Về phía khách hàng, cũng cần cẩn thận vệ sinh răng miệng đúng như lời khuyên của bác sĩ để việc rút ngắn được thời gian, đảm bảo được sức khỏe răng miệng và mang lại hiệu quả cao.

Bác sĩ chuyên về implant lắp mão sứ trên implant cho KH

Sau này, nếu có bất kỳ vấn đề gì về trường hợp của mình, các bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Việt Smile để được tư vấn miễn phí và tìm ra phương án phù hợp nhất với tình trạng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc