Làm răng thẩm mỹ không phải là phẫu thuật thẩm mỹ

Tác giả: Bui Hanh | 20-10-2018 | 👁 8 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Hữu Tân

Làm răng thẩm mỹ hiện nay đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn với mong muốn tân trang lại nụ cười. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn lo lắng và hiểu lầm khi cho rằng làm răng thẩm mỹ là phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc Nha khoa Việt Smile khẳng định làm răng thẩm mỹ không phải phẫu thuật.

Thời giạn trước, chắc các bạn chưa quên sự việc: Á khôi Du lịch 2017 Nguyễn Thị Thành bị tước vương miện vì làm răng thẩm mỹ bằng phương pháp bọc sứ. Ban tổ chức cho rằng: Bọc răng sứ được hiểu là 1 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, dư luận đã rất có nhiều ý kiến về việc này.

Đa số các ý kiến đều cho rằng: Quyết định này của Ban tổ chức không công bằng với Nguyễn Thị Thành. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở góc độ chuyên gia nha khoa về thẩm mỹ răng và ích lợi của nó tới sức khỏe con người.

MỘT VÀI KHÁI NIỆM CẦN ĐƯỢC HIỂU: 

–  PHẪU THUẬT là các thủ thuật dùng trong ngoại khoa để chữa bệnh hoặc chẩn đoán bệnh. Ngoài ra còn mục đích tìm tòi trên cơ sở khoa học những phương pháp và kỹ thuật mổ mới để giải quyết các yêu cầu chữa bệnh ngày một cao hơn.

–  THẨM MỸ là hiểu biết và thưởng thức cái đẹp. Một hệ thống lí thuyết về giáo dục cái đẹp và nghệ thuật. Lựa chọn con đường tốt nhất để đưa toàn bộ những gì thuộc về nghệ thuật và cái đẹp đến với từng loại đối tượng khác nhau, giúp cho họ đồng hóa được những giá trị đó.
–  PHẪU THUẬT THẨM MỸ là dùng thủ thuật ngoại khoa,can thiệp vào cơ thể để đạt được thẩm mỹ mới phù hợp với thị yếu của mỗi cá nhân

–  THẨM MỸ RĂNG là việc tái lập cấu trúc, chức năng cơ bản của một chiếc răng, tạo lại sự hài hòa khuôn mặt và đi theo xu hướng hiện đại mới trong phong cách trang điểm, thời trang, cá tính của mỗi cá nhân.

Làm răng thẩm mỹ là một phạm trù rộng mà gói gọn trong đó là phương pháp bọc răng sứ và dán sứ veneer. Với các trường hợp răng khấp khểnh, sẽ cần can thiệp thêm phương pháp chỉnh nha trước để làm chuẩn khớp cắn, đều đặn răng trước khi thẩm mỹ sứ.

Chức năng cơ bản của răng bạn cần biết

+ ĂN NHAI
+ THẨM MỸ
+ PHÁT ÂM
Trong trường hợp làm răng thẩm mỹ của Á khôi Nguyễn Thị Thành, theo Bác sĩ Vinh: Việc BỌC SỨ không được gọi là phẫu thuật thẩm mỹ bởi :
– Nha sĩ can thiệp bề mặt ngoài chiếc răng và được hiểu như điều trị nội khoa
– Chiếc răng ban đầu của cô gái có thể gặp những vấn đề về nha khoa như mòn răng, khớp cắn, xỉn màu. …. Việc bọc sứ để tái lập lại CHỨC NĂNG tốt nhất cho hàm răng của cô gái.

Hoặc như trường hợp dưới đây :

Cô gái được bọc sứ để đưa hàm răng về đúng chức năng của nó. Cô gái có những vấn đề sau :

+ Mòn răng toàn bộ 2 hàm
+ Khớp căn đối đầu , và cắn chéo
+ Mất thẩm mỹ khuôn mặt
Nếu cứ để như thế này thì sau vài năm nữa hàm răng của cô gái này sẽ hỏng hết. Vậy nên việc lựa chọn làm răng thẩm mỹ bằng phương pháp bọc sứ là giải pháp tốt nhất để tái lập cấu trúc cơ bản của chiếc răng.

4.5/5 - (2 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc