So sánh dán răng sứ thẩm mỹ và bọc răng sứ

Biên tập: Bui Hanh 28-04-2020 138 lượt xem

Nói đến các phương pháp làm răng thẩm mỹ nhanh và đẹp hiện nay có 2 giải pháp là bọc răng sứ và dán răng sứ thẩm mỹ. Trong khi dán sứ veneer có những chỉ định rõ ràng thì nhiều khách hàng lại chưa thực sự hiểu về những trường hợp được chỉ định bọc răng sứ và chống chỉ định. Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp chi tiết sau đây

Boc su va dan su veneer
So sánh dán răng sứ thẩm mỹ và bọc răng sứ

Bọc răng sứ không phải phương pháp mới mẻ gì với đa số các khách hàng muốn làm đẹp răng hiện nay. Đặc biệt với các khách hàng có hàm răng xấu rõ rệt ảnh hưởng đến khuôn mặt như hô, móm, khấp khểnh….

Với những trường hợp như vậy thì giải pháp nào là tốt nhất? bọc răng sứ hay dán răng sứ thẩm mỹ? Câu trả lời chính xác là bạn cần niềng răng trước khi lựa chọn 1 trong 2 giải pháp này để có hàm răng đều đặn và chuẩn khớp cắn.

Sau khi niềng răng bạn có thể chọn bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer tùy vào tình trạng men răng và điều kiện tài chính.

1. So sánh dán răng sứ thẩm mỹ và bọc răng sứ từ bên ngoài

Nếu nhìn nụ cười từ bên ngoài bạn có thể phân biệt được răng bọc sứ và dán răng sứ thẩm mỹ không? Câu trả lời là rất khó phân biệt bởi cả răng sứ và miếng dán veneer đều có tính năng thay đổi màu sắc và dáng răng.

Cách phân biệt dễ nhất của răng bọc sứ và dán răng sứ thẩm mỹ đó là mặt trong của răng:

Bọc răng sứ có cơ chế mài xoay tròn – nghĩa là mài xung quanh răng gốc để chụp răng sứ vào.

Dán sứ veneer có cơ chế mài lướt trên bề mặt men răng – chỉ tác động lên bề mặt men răng, mặt trong răng giữ nguyên.

Do đó, nhìn vào phía bên trong của răng đã làm sứ thẩm mỹ sẽ biết được chính xác đó là bọc hay dán

Dan rang su
Điểm khác biệt giữa bọc răng sứ và dán răng sứ thẩm mỹ

2. So sánh dán răng sứ thẩm mỹ và bọc răng sứ từ bên trong

Điểm cốt lõi tạo nên khác biết lớn nhất và cũng là lợi thể của dán sứ veneer so với bọc răng sứ chính là bảo tồn men răng gốc – hạn chế xâm lấn và cấu trúc răng gốc.

Dán răng sứ thẩm mỹ chỉ cần mài 0.2 – 0.5mm – hình dáng răng vẫn còn nguyên vẹn. Thậm chí bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile còn không cần tiến hành mài qua kẽ. Đối với những ai sợ mài hay có tâm lý với vấn đề mài răng, dán răng sứ thẩm mỹ thực sự là lựa chọn tối ưu.

Rang hong vi boc su sai
Răng gốc giữa bọc răng sứ và dán răng sứ thẩm mỹ khác nhau ra sao

3. Hậu quả khi bọc sứ sai chỉ định?

Bọc răng sứ được chỉ định trong các trường hợp răng đã điều trị, răng bị vỡ lớn, răng chuẩn khớp cắn nhưng nhiễm màu kháng sinh quá nặng trong khi mong muốn về màu sắc của bệnh nhân vượt ngoài khả năng che phủ của miếng dán veneer. Tất cả những ai học y đều hiểu rất rõ nhưng chỉ định này.

Tuy nhiên, nắm bắt tâm lý muốn làm đẹp nhanh, ngại niềng răng của nhiều bệnh nhân, nhiều phòng nha tư vấn bọc sứ mà không hề cảnh báo các nguy cơ về sức khỏe răng miệng bệnh nhân có thể phải đối mặt trong tương lai.

Bọc răng sứ không phải là xấu hay không tốt – Đó là điều chắc chắn bạn cần phải hiểu. Tuy nhiên, với những trường hợp cố tình mài răng để ép cung răng, thậm chí điều trị tủy thì tương lai gần thôi bạn sẽ bị:

  1. Viêm lợi
  2. Hôi miệng
  3. Đau buốt, ê nhức

Đây là 3 triệu chứng dễ gặp phải nhất khi bạn bọc răng sứ sai chỉ định. Nếu bạn nghĩ răng việc điều trị lại là đơn giản thì bạn đã nhầm bởi khoản chi phí, thời gian và nhất là khả năng chịu đau của bạn phải x10 lần so với răng gốc bạn đầu khi bạn bọc sứ.

Với các trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lật vạt để xử lý vấn đề viêm của bạn. Bạn sẽ cần chờ từ 1 – 2 tháng để lợi liền thương, ổn định. Sau khi xử lý xong vấn đề viêm, bác sĩ sẽ tháo toàn bộ răng sứ cũ ra, xử lý lại răng gốc (những răng bị viêm tủy trong quá trình bọc sứ cũ) và bọc sứ lại.

Như vậy, ngoài chi phí bọc sứ lại toàn bộ các răng đã làm bạn có thể sẽ tốn thêm chi phí phẫu thuật để xử lý vấn đề viêm lợi.

Viem loi do boc su
Điều trị viêm lợi do bọc răng sứ sai kĩ thuật tại nha khoa khác

4. Bọc sứ và dán răng sứ thẩm mỹ đúng chỉ định tại Việt Smile 

Quan điểm và cũng là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Nha khoa Việt Smile là Chỉ định đúng  – Thực hiện chuẩn. Để mài răng đi bọc sứ là điều không khó. Một bác sĩ đào tạo chính quy ra trường và tiếp tục trau dồi kiến thức, chuyên môn sẽ thực hiện được.

Là một trung tâm nha khoa uy tín, Việt Smile luôn đặt sức khỏe của bệnh nhân lên trên hết. Mọi kế hoạch điều trị đều phải tốt nhất cho bệnh nhân. Nụ cười khỏe đẹp không chỉ tính bằng tháng, bằng năm mà là hàng chục năm sau.

Bác sĩ của Việt Smile luôn nói với bệnh nhân của mình rằng “Không có gì tốt hơn răng thật của mình. Nếu công việc và mong muốn bắt buộc cần thẩm mỹ nụ cười hãy chọn dán sứ veneer. Đối với các trường hợp răng đều đẹp nhưng ngả màu hoặc răng sau chỉnh nha đã chuẩn, khách hàng chỉ cần tẩy trắng – không nhất thiết cần làm sứ.

Là một người trẻ của thế kỷ 21 – Sống trong thế giớ 4.0, bạn có rất nhiều nguồn thông tin để tìm hiểu: Đúng có – Sai có – Sự thật có mà dối trá cũng nhiều. Hãy là người làm đẹp thông minh để lựa chọn điều tốt nhất cho sức khỏe của mình. Đừng để bản thân phải hối hận hay nói 2 chữ “giá như” sau khi đã mài răng bởi Răng đã mài có bao nhiêu tiền bạn cũng không thể mua lại được.

Ca khách hàng bọc sứ sai chỉ định và tiến hành điều trị lại tại Nha khoa Việt Smile

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trên đây là bài viết So sánh dán răng sứ thẩm mỹ và bọc răng sứ mà Nha khoa Việt Smile gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc