Quy trình niềng răng mắc cài pha lê tại Nha khoa Việt Smile

Biên tập: Bui Hanh 30-05-2020 47 lượt xem

Quy trình niềng răng mắc cài pha lê tại Nha khoa Việt Smile

Hầu hết các khách hàng có nhu cầu chỉnh nha đều quan tâm đến quá trình niềng răng mắc cài nói chung và niềng răng mắc cài pha lê nói riêng sẽ cần trải qua những bước như thế nào, bác sĩ sẽ thao tác trên miệng ra sao. Theo dõi bài viết sau để nắm rõ từng bước của quy trình niềng răng mắc cài pha lê tại Nha khoa Việt Smile nhé.

Vietsmile quy trinh nieng rang mac cai pha le
Quy trình niềng răng mắc cài pha lê tại Nha khoa Việt Smile

1. Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại sử dụng hệ thống các mắc cài trong suốt như pha lê kết hợp cùng dây cung để dịch chuyển răng về đúng vị trí. Ngoài mắc cài và dây cung, bác sĩ có thể kết hợp sử dụng thêm các khí cụ như mini vis, nong hàm… để mang đến kết quả điều trị tốt nhất.

Niềng răng mắc cài pha lê là 1 giải pháp được ưa chuộng hiện nay bởi nó đem lại kết quả chỉnh nha rất tốt, căn chỉnh được tất cả các dạng sai khớp cắn hay răng lệch lạc, hô, móm, thưa, răng cắn chéo.

2. Quy trình niềng răng mắc cài pha lê

Tại Việt Smile, Chúng tôi luôn áp dụng quy trình niềng răng mắc cài pha lê theo tiêu chuẩn 5 bước từ khám tư vấn – chụp xquang – lấy dữ liệu – làm kế hoạch chi tiết – thực hiện gắn mắc cài niềng răng. Quy trình này đảm bảo chắc chắn 100% rằng Bác sĩ đã đánh giá đầy đủ các thông số để có kế hoạch và kiểm soát tổng thể quá trình niềng.

2.1 Bước 1: Khám tư vấn miễn phí

Trong lần thăm khám đầu tiên, bác sĩ sẽ khám trực tiếp trên miệng và tư vấn tổng quát ban đầu cho bạn. Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm – chụp ảnh trong miệng – chụp ảnh ngoài mặt – chụp X-quang để lấy tài nguyên phân tích – lập kế hoạch chỉnh nha chi tiết

2.2 Bước 2: Lên kế hoạch chi tiết – Trao đổi và Ký hợp đồng dịch vụ

Kế hoạch chỉnh nha chi tiết được gửi đến bạn trong khoảng 3 ngày kể từ lần thăm khám đầu tiên. Bác sĩ sẽ trao đổi các vấn đề bạn chưa hiểu trong bệnh án chỉnh nha để đảm bảo chắc chắn bạn hài lòng và an tâm với phương pháp điều trị.

Bạn hẹn ngày gắn mắc cài khi đã quyết tâm niềng răng. Trước khi gắn mắc cài, Trung tâm sẽ gửi bạn hợp đồng cam kết trách nhiệm và nghĩa vụ chi tiết.

2.3 Bước 3: Gắn mắc cài và dây cung

Bác sĩ lấy cao răng và vệ sinh khoang miệng cũng như điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy… trước khi gắn mắc cài.

Tổng thời gian gắn mắc cài 2 hàm khoảng 2 tiếng. Do đó, bạn nên dành ra khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng cho ngày gắn mắc cài.

2.4 Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn bác sĩ

Thời gian tái khám trung bình là 1 – 1,5 tháng tùy vào từng giai đoạn khác nhau. Bạn nên đến đúng theo lịch hẹn để đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch, tránh kéo dài thời gian niềng răng.

Hiện tại, Trung tâm niềng răng Việt Smile đã phát triển ứng dụng “Lịch hẹn Việt Smile” trên Apple Store dành cho iphone và các điện thoại Android giú khách hàng thuận tiện theo dõi lịch hẹn – thay đổi lịch hẹn – tiến trình thanh toán cũng như các ưu đãi mới nhất của trung tâm.

2.5 Bước 5: Kết thúc điều trị

Sau khi răng đã đều đẹp – khớp cắn tốt bác sĩ sẽ tháo mắc cài – gắn hàm duy trì mặt trong hàm dưới và thiết kế hàm duy trì hàm trên bằng máng trong suốt hoặc hàm nền nhựa.

Việc đeo hàm duy trì đều đặn trong giai đoạn đầu sẽ giúp răng không dịch chuyển về vị trí cũ. Bạn nhớ tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ kiểm tra cũng như lấy cao răng giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước trong quy trình niềng răng mắc cài pha lê, chúng tôi xin chia sẻ cụ thể trong video dưới đây.

Trung tâm niềng răng với quy trình chỉnh nha chuẩn quốc tế

Với những thông tin  nêu trên, hi vọng bạn đã biết rõ từng bước trong quy trình niềng răng mắc cài pha lê

Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng hô, móm, khấp khểnh khiến bạn thiếu tự tin, ảnh hưởng đến việc ăn nhai, việc vệ sinh răng miệng, bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay số điện thoại : 0839.6373830343.637383 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp nhé.

Hãy để lại đánh giá của bạn

Điều đó giúp chúng tôi cải thiện chất lượng bài viết tốt hơn
Angry
Cần cải thiện
0 %
Sleepy
Bình thường
0 %
Excited
Tuyệt vời
0 %
5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Quy trình niềng răng mắc cài pha lê tại Nha khoa Việt Smile mà Nha khoa Việt Smile gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc