Quá trình niềng răng hô gồm bao nhiêu bước?

Tác giả: Bui Hanh | 18-01-2021 | 👁 3 lượt xem

Hàm răng hô làm cho bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp? Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng vì điều đó vì hiện nay đã có các phương pháp niềng răng giúp bạn có một hàm răng đều, đẹp và nụ cười xinh. Bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Smile sẽ giúp các bạn hiểu về quy trình niềng răng hô.

Vietsmile 5 van de ve nieng rang ho
Quá trình niềng răng hô gồm bao nhiêu bước?

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha giúp cho răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm giúp đảm bảo chức năng ăn nhai của răng đồng thời tăng tính thẩm mỹ giúp bạn trở nên tự tin trong giao tiếp.

Tùy vào tình trạng răng của từng khách hàng mà thời gian niềng răng hô có thể kéo dài từ 18- 24 tháng. Nếu được thực hiện chỉnh nha bởi các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm kết hợp với tuân thủ đúng việc chăm sóc tại nhà thì quá trình niềng răng hô có thể được rút ngắn.

Quy trình niềng răng hô tại Nha khoa Việt Smile

Khi miếng răng hô tại nha khoa Việt Smile, bạn sẽ được các bác sĩ với kinh nghiệm lâu năm thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn.

Tại nha khoa Việt Smile các bạn sẽ được thăm tình trạng răng tổng quát, khám khớp cắn trong miệng,lấy mẫu hàm, chụp ảnh thẩm mỹ ngoài mặt, chụp X – quang để có đầy đủ các dữ liệu cần thiết.

 • Bước 2: Lên kế hoạch điều trị.

Dựa vào các dữ liệu thu được từ quá trình thăm khám các bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể cho khách hàng.

Đối với các khách hàng sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt invisalign thù sau khi lấy dấu răng các dữ liệu sẽ được gửi sang Mỹ để thiết kế khay niềng.

 • Bước 3: Gửi phác đồ điều trị cho khách hàng.

Sau khi khách hàng đồng ý với phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra, các bác sĩ sẽ hẹn ngày  kí hợp đồng chỉnh nha và tiến hành niềng răng hô.

 • Bước 4: Tiến hành niềng răng.

Dựa vào phác đồ điều trị các bác sĩ của Nha khoa Việt Smile sẽ tiến hành niềng răng hô.

 • Niềng răng mắc cài: các bác sĩ sẽ gắn trực tiếp mắc cài lên răng của bạn và gắn dây cung vào các rãnh của mắc cài để tạo lực siết giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.
 • Niềng răng trong suốt invisalign: Sau khi khay niềng được gửi về từ Mỹ bác sĩ sẽ giao khay niềng cho khách hàng và hướng dẫn cách tháo lắp khay niềng tại nhà.
 • Bước 5: Khách hàng tới tái khám tại nha khoa Việt Smile theo định kỳ.

Quy trình niềng răng hô ảnh hưởng khá lớn đến kết quả niềng răng chính vì thế hãy lựa chọn cho mình một nha khoa thật uy tín và một phương pháp  phù hợp. Nha khoa Việt Smile với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ không làm bạn thất vọng.

Qúa trình niềng răng hô và kết quả xứng đáng

Các phương pháp niềng răng hô tại nha khoa Việt Smile 

Hiện nay, các khách hàng thường sử dụng niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Mỗi loại sẽ có các ưu nhược điểm khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp niềng răng được khách hàng ưa chuộng tại nha khoa Việt Smile:

 • Niềng răng mắc cài kim loại.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.
 • Niềng răng mắc cài pha lê.
 • Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc.
 • Niềng khay trong suốt invisalign.

Chọn loại mắc cài nào để niềng răng hiệu quả

Hy vọng rằng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình niềng răng hô. Nếu có ý định niềng răng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc