Niềng răng bị bung rơi mắc cài – Xử lí như thế nào?

Niềng răng bị bung rơi mắc cài – Xử lí như thế nào? Trong quá trình niềng răng bằng mắc cài,không ít người gặp phải tình trạng bị tuột mắc cài dẫn đến tâm lý lo lắng. Vậy bạn có biết đâu là thủ phạm dẫn đến tình huống mắc cài rơi, dịch chuyển khỏi vị trí cố định? Khi đó bạn nên làm gì, xử lí như thế nào? Nha khoa Việt Smile sẽ đưa ra giải pháp cho bạn ngay sau đây.

Vietsmile nieng rang bi bung roi mac cai
Niềng răng bị bung rơi mắc cài – Xử lí như thế nào

Nguyên nhân bung mắc cài niềng răng

  1. Mắc cài kém chất lượng, nguồn gốc và thông số không rõ ràng thậm chí không có thông số. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả niềng răng mà nó còn khiến mắc cài dễ bị bong, dây thun dễ bung tuột
  2. Chế độ ăn uống: sử dụng thực phẩm quá cứng, dai, dẻo thường xuyên là 1 trong những nguyên nhân khiến mắc cài bị bung tuột. Khi niềng răng nhóm thức ăn mềm – đủ dinh dưỡng luôn được bác sĩ khuyến khích
  3. Chải răng không đúng cách: đánh răng quá mạnh khiến mắc cài bị bung rơi ra

Cách xử lí khi bung rơi mắc cài niềng răng

Bạn không nên quá hốt hoảng – hãy bình tĩnh liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ

Hãy trực tiếp đến địa chỉ nha khoa mà bạn đang niềng răng (ngay cả khi chưa đến lịch tái khám định kì)

+ Nếu mắc cài tuột ra bạn hãy cất lại để mang tới nha khoa nhé, đừng vội ném đi.

+ Kiểm tra tình trạng răng cũng như các mắc cài, dây cung còn lại.

+ Chỉnh lại dây cung cũng như gắn lại, thay thế mắc cài

+ Bác sĩ thực hiện điều chỉnh lực phù hợp theo đúng theo phác đồ điều trị

Bác sĩ theo dõi lực siết của mắc cài để chỉnh lực phù hợp với tình trạng răng của bạn, nhằm hạn chế ảnh hưởng xấu tới tiến trình di chuyển của răng.

Một lưu ý bạn luôn cần phải nhớ là việc niềng răng cần phải được thực hiện an toàn bởi bác sĩ giỏi – chuyên sâu về niềng răng, dựa trên kế hoạch chi tiết, sử dụng  mắc cài tiêu chuẩn, có thông số rõ ràng. Điều này đảm bảo quãng thời gian từ 18- 24 tháng của bạn đổi lấy kết quả hoàn toàn xứng đáng : niềng răng an toàn, răng đều đẹp, chắc khỏe, kết quả thẩm mỹ duy trì trọn đời.

Quá trình chỉnh nha không đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần mang bộ niềng đủ ngày đủ tháng là có kết quả mỹ mãn bởi niềng răng di chuyển đồng thời cả phần thân răng trên và ổ xương răng phía dưới.

Việc niềng răng mắc cài với bác sĩ giỏi, chuyên sâu là giải pháp tốt nhất cho bạn: đảm bảo tính chính xác từ khâu chẩn đoán đến thao tác gắn mắc cài chuẩn kỹ thuật cũng như kiểm soát sự dịch chuyển của các răng, điều chỉnh lực kéo, siết răng phù hợp trong suốt quá trình.

Vietsmile nieng rang cung bac si chuyen sau
Niềng răng mắc cài với bác sĩ giỏi, chuyên sâu là giải pháp tốt nhất

Tại Nha khoa Việt Smile, với tất cả các ca điều trị niềng răng, sau khi gắn mắc cài bệnh nhân luôn được bác sĩ Nguyễn Thị Hường căn dặn kỹ về việc vệ sinh răng miệng, ăn uống, kiêng khem và những tình huống bất thường cần liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn phương pháp xử lí tốt nhất.

Cho đến nay chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 1000 khách hàng chỉnh nha. Đến với trung tâm niềng răng của chúng tôi, bạn có thể nhận được giải pháp tốt nhất cùng mức chi phí hợp lý nhất.

4.7/5 - (4 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc