Dùng veneer dán răng khấp khểnh được không?

Dùng veneer dán răng khấp khểnh được không? Khi ở tuổi trưởng thành, khi ngoại hình bắt đầu trở thành yếu tố quan trọng được chú ý, ai cũng mong muốn sở hữu nụ cười đều đẹp trắng sáng.Hầu hết các khách hàng đều mong muốn làm sứ để khắc phục răng không đều. Vậy liệu giải pháp dán sứ veneer có phù hợp. Hãy cùng Nha khoa Việt Smile tìm câu trả lời.

Veneer dan rang khap khenh
Dùng veneer dán răng khấp khểnh được không?

Răng khấp khểnh là gì?

Tình trạng răng khấp khểnh, chen chúc là vấn đề rất nhiều khách hàng gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát do cấu trúc xương hàm của người Đông Nam Á, cách chăm sóc và can thiệp chỉnh nha không đúng thời điểm.

Răng khấp khểnh, chen chúc là hiện tượng răng răng mọc lệch lạc, không nằm trên cùng một cung răng tròn đều. Răng khấp khểnh không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai mà còn gây khó khăn cho vấn đề vệ sinh hàng hàng, dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng.

Răng khấp khểnh tạo nhiều điểm ghồ ghề, kẽ đọng thức ăn, dùng bàn chải hàng ngày thường khó luồn vào được các kẽ răng để làm sạch. Điều này dễ dấn đến viêm lợi, sâu răng, đặc biệt là hôi miệng gây cản trở đến quá trình giao tiếp.

Nguyên nhân gây răng khấp khểnh thường do yếu tố di truyền, cung hàm hẹp, mất răng sữa quá sớm… hiện nay, chỉ cần bố mẹ có sự can thiệp trong quá  trình xương hàm phát triển, sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười đều đẹp ở tuổi trưởng thành.

Để dán veneer răng cần yêu cầu gì?

Dán sứ veneer là phương pháp hiện đại nhất hiện nay để giúp bạn sở hữu nụ cười đều đẹp trắng sáng. Với ưu điểm chỉ tác động 10% trên bề mặt men răng – bảo vệ răng gốc tối đa nên nhiều người muốn lựa chọn phương án này thay cho bọc răng sứ.

Với miếng dán veneer chỉ móng 0.2 – 0.6mm nên đòi hỏi răng gốc của khách hàng cũng cần đạt đầy đủ các tiêu chuẩn:

– Răng đều đặn, khấp khểnh không quá 2mm

– Men răng không quá xỉn màu

– Khớp cắn tốt (các trường hợp răng đều đặn nhưng bị móm, cắn đối đầu, cắn chéo…. không dán được veneer)

– Khách hàng không có tật nghiến răng – cần điều trị và kiểm soát vấn đề này trước

Dùng veneer dán răng khấp khểnh được không? Muốn dán sứ cho trường hợp răng khấp khểnh, chen chúc, khớp cắn đối đầu, răng móm, cắn chéo….thì bạn cần niềng răng trước.\

Nieng rang dan su
Khách hàng niềng răng làm đều – dán sứ veneer

Răng khấp khểnh làm sao để dán sứ veneer được?

Vậy giải pháp nào cho các trường hợp răng khấp khểnh, chen chúc, khớp cắn đối đầu, răng móm, cắn chéo…. muốn dán sứ veneer. Câu trả lời chính là niềng răng. Đây cũng là cách duy nhất nếu bạn muốn dán sứ veneer mà đang gặp phải những tình trạng trên.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc Nha khoa Việt Smile, rất nhiều khách hàng răng khấp khểnh muốn dán sứ veneer và hỏi Tôi có cách nào không cần niềng mà vấn dán được không? Tôi nói luôn là không, không thể nào dán sứ mà răng không đạt đủ các tiêu chuẩn. Không có phương pháp nha khoa nào hiện nay có thể dịch chuyển đồng thời chân răng và thân răng về đúng vị trí trên cung hàm ngoài chỉnhh nha.

Thời gian niềng răng để dán sứ veneer thường nhanh hơn với các bạn niềng răng toàn diện. Tùy từng tình trạng cụ thể, thời gian niềng từ 3 – 9 tháng. Khách hàng nên đặt lịch hẹn thăm khám để được tư vấn chi tiết và chính xác về trường hợp của mình.

Hành trình niềng răng – dán sứ ở tuổi 46

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc