Có nên khắc phục cười hở lợi hay không?

Có nên khắc phục cười hở lợi hay không?Chúng ta không khó để có thể bắt gặp những tình trạng cười hở lợi hiện nay với tình trạng nặng – nhẹ khác nhau. Tuy không phải là dạng bệnh lý nào nhưng cười hở lợi sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt, gây mất tự tin khi giao tiếp. Chính vì vậy, Nha khoa Việt Smile khuyên bạn nên khắc phục tình trạng hở lợi để nụ cười có thể hài hòa hơn.

Có nên khắc phục cười hở lợi hay không
Có nên khắc phục cười hở lợi hay không

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là tình trạng tỷ lệ phần lợi lớn hơn nhiều so với răng khi cười. Thậm chí, có những trường hợp hở lợi rất nhiều, phần lợi trùm gần hết phần răng.

Có các mức độ cười hở lợi khác nhau, tùy từng trường hợp mà việc khắc phục sẽ đơn giản hay phức tạp. Tình trạng cười hở lợi nhẹ, phần nướu nhiều hơn 3mm nhưng chỉ chiếm dưới 25% chiều dài của răng. Tình trạng này sẽ dễ dàng khắc phục.

Ở mức trung bình, phần nướu sẽ nhiều hơn 25% nhưng đối với chiều dài răng sẽ ít bằng 50%. Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ có những biện pháp xử lý chuyên nghiệp hơn để khắc phục tình trạng một cách tốt nhất.

Trường hợp cười hở lợi nặng, phần nướu sẽ nhiều hơn 50% và dưới 100% chiều dài của răng. Nghiêm trọng hơn nữa, tình trạng nướu nhiều hơn 100% chiều dài của răng, thậm chí che gần hết răng. Tuy nhiên, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi bất kỳ với trường hợp nào, các y bác sĩ chuyên nghiệp cũng có thể khắc phục được.

Cat loi
Cận nụ cười khi hoàn thành tiểu phẫu cắt lợi

Nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi

Nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi phổ biến gây ra bởi 

 • Xương hàm trên phát triển quá mức gây hô xương hàm và hở lợi.
 • Cũng có thể do thân răng ngắn, răng mọc thụ động – thân răng vẫn nằm trong xương hàm chưa bộc lộ hết.
 • Cơ môi trên hoạt động quá mạnh cũng là nguyên nhân gây hở lợi.

Có nên khắc phục cười hở lợi hay không?

Cười hở lợi ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Tuy nhiên, nhược điểm hở lợi không chỉ dừng lại ở đó, mà còn ảnh hưởng đến tương lai, vận mệnh theo tướng số. Chính vì vậy, việc khắc phục cười hở lợi là điều nên làm.

Cười hở lợi đối với nam giới

Theo kinh nghiệm từ ngàn xưa, những người đàn ông cười hở lợi thường không chú ý đến lời nói của mình, không suy nghĩ khi phát ngôn. Chính vì vậy thường mang họa chỉ vì lời nói của mình. Không những vậy, những người này bản tính còn nóng nảy, làm việc gì cũng dễ hỏng do vội vàng.

Trong sự nghiệp, tướng số của họ cũng không được tốt, tiền tài thường không đến. Chính vì vậy mà hậu vận vất vả, công danh không đâu vào đâu.

Phụ nữ cười hở lợi

Những người phụ nữ cười hở lợi được cho là những người nhiều chuyện. Họ không giữ được những bí mật, không có lập trường. Chính vì vậy họ không có sự tin tưởng.

Về sự nghiệp, họ sẽ vẫn có cuộc sống đầy đủ ở tầm trung. Tuy nhiên để giàu sang, phú quý thì không được.

Như vậy qua phần phân tích ở trên chúng ta có thể thấy việc khắc phục cười hở lợi là điều nên làm. Một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng gửi gắm nụ cười của mình là Việt Smile.

Đây là một trong những trung tâm nha khoa có đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn cao cùng  hệ thống trang thiết bị hiện đại. Việt Smile sẵn sàng tiếp nhận những vấn đề về răng miệng của bạn, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một nụ cười tự tin nhất.

Khách hàng chia sẻ cắt lợi thẩm mỹ có đau không?

5/5 - (1 bình chọn)
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên
  Số điện thoại
  Ghi chú