Có nên dán răng sứ veneer?

Có nên dán răng sứ veneer? Chỉ định dán răng sứ veneer khi nào?

Nha khoa Việt Smile là trung tâm nha khoa uy tín ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ răng hiện đại nhất kiến tạo hàng triệu nụ cười hạnh phúc. Để biết trường hợp nào dùng được sứ veneer, có nên dán răng sứ veneer không, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp này nhé.

Dan rang su veneer
Có nên dán răng sứ veneer?

1. Dán răng sứ là gì?

Dán răng sứ là cái tên chung chung dùng để gọi về kĩ thuật làm răng sứ hiện đại – dán sứ veneer. Công nghệ thẩm mỹ răng với miếng dán sứ veneer là xu hướng nha khoa thẩm mỹ được cả thế giới theo đuổi bởi khả năng bảo tồn răng gốc tối đa.

Phương pháp này cho phép bác sĩ chỉ cần sửa soạn trên bề mặt răng với độ mỏng chỉ 0.2 – 0.5mm nhưng vẫn thay đổi được màu sắc và hình dáng răng.

Điểm khác biệt lớn nhất của dán răng sứ veneer so với phương pháp cũ đó là không cần mài quá nhiều răng mà vẫn đảm bảo 1 nụ đẹp. Đó chính là lý do để rất khách hàng lựa chọn phương án này.

Để tạo được nụ cười hoàn hảo, dán sứ veneer phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ kết hợp trình độ của nghệ nhân labo và phương pháp sản xuất miếng dán veneer. Style nụ cười hiện nay được đa số các khách hàng yêu thích là trắng trong tự nhiên.

Dan su veneer
Miếng dán sứ veneer siêu mỏng để làm đẹp cho răng

2. Chỉ định dán răng sứ veneer khi nào?

Dù được phổ biến rộng khắp nhưng răng sứ veneer vẫn có những yêu cầu riêng. Đó là những tiêu chí liên quan răng gốc để đạt được sự hoàn hảo sau khi hoàn thiện quá trình:

Tiêu chuẩn cơ bản của một hàm răng có thể dán răng sứ veneer là:

  • Khách hàng đủ 18 tuổi
  • Răng chuẩn khớp cắn
  • Răng tương đối đều đặn

Các trường hợp nên dán sứ veneer: Men răng xấu, kém, rỗ bề mặt, thiểu sản men, răng nhiễm flour, răng nhiễm màu kháng sinh, ố vàng xỉn màu nặng không thể tẩy trắng. Răng ngắn, răng có hình dáng xấu, sứt, mẻ hay vỡ không quá 1/3 diện tích thân răng.

Với trường hợp răng khấp khểnh không quá 2-3mm hoặc răng thưa kẽ không quá lớn vẫn nằm trong phạm vi cho phép có thể thực hiện dán sứ veneer.

Dan su veneer
Dán sứ veneer khắc phục răng thưa, hình thể răng không cân đối

Các trường hợp không được dán sứ veneer: Răng gặp vấn đề khớp cắn như hô, móm, răng khấp khểnh, chen chúc, mọc lệch lạc, răng khớp cắn sâu, cắn chéo, khớp cắn đối đầu… Những trường hợp này muốn dán sứ veneer cần tiến hành niềng răng trước.

3. Có nên dán răng sứ veneer?

Chỉ có bạn mới trả lời chính xác được câu hỏi có nên dán sứ veneer không. Nếu bạn thực sự cảm thấy thiếu tự tin với nụ cười hiện tại và mong muốn nụ cười đẹp thì bạn nên dán sứ veneer ngay.

Độ cứng của miếng dán veneer đạt tới 400Mpa trong khi răng thật chỉ từ 80Mpa đến 120Mpa. Bạn hoàn toàn ăn uống thoải mái như răng tự nhiên mà không cần lo lắng các vấn đề sứt, mẻ, vỡ, bong.

Tại sao bạn lại không dán sứ veneer khi chức năng ăn nhai như răng thật mà lại khắc phục được tất cả các vấn đề của răng gốc?

Để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa Việt Smile – nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm để thực hiện.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc