Chi phí niềng răng hô tại Nha khoa Việt Smile bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hô tại Nha khoa Việt Smile bao nhiêu?

Răng hô là 1 khuyết điểm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nghiêm trọng, khiến bạn vô cùng tự ti. Nhất là trong quá trình giao tiếp, răng hô càng lộ rõ bởi răng chìa rõ ra ngoài và khẩu hình miệng kém duyên. Giải pháp là gì và chi phí niềng răng hô tại Nha khoa Việt Smile bao nhiêu?

Nieng rang ho

1. Răng hô là gì?

Răng hô hay còn gọi răng vâu hoặc răng vẩu là tình trạng do răng, do xương hoặc do cả răng và xương nhô ra phía trước quá mức gây mất thẩm mỹ. Bạn có thể đánh giá độ hô của mình bằng mẹo nhỏ là chụp ảnh góc nghiêng sau đó đặt một đường kẻ từ đỉnh mũi đến điểm nhô nhất của cằm. Đường kẻ này được gọi là đường E.

Nếu môi trên và môi dưới của bạn đều chạm điểm E thì bạn đang sở hữu một gương mặt khá hài hòa. Trường hợp môi trên và môi dưới của bạn nằm trước điểm E tức là khuôn mặt của bạn đã bị hô. Lúc này bạn sẽ cần thiệp bằng chỉnh nha – phẫu thuật hàm hoặc kết hợp cả chỉnh nha và phẫu thuật.

Để đánh giá chính xác nguyên nhân răng hô, bác sĩ không chỉ cần khám lâm sàng thực tế mà còn cần đánh giá trên phim chụp x-quang, đặc biệt là phim toàn mặt nghiêng Cephalo. Khi có xquang bác sĩ sẽ cho bạn biết:

– Nguyên nhân gây hô răng

– Giải pháp điều trị răng hô

– Chi phí niềng răng hô

– Mức độ cải thiện hay kết quả đạt được sau khi điều trị

Rang ho xau
Răng hô gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt

2. Niềng răng hô có nhất định phải nhổ răng không?

Một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng bên cạnh chi phí niềng răng hô chính là vấn đề nhổ răng tạo khoảng để kéo răng hết hô. Vậy có phải cứ răng hô khi chỉnh nha sẽ phải nhổ răng không?

Theo Bác sĩ Chỉnh nha tại Nha khoa Việt Smile, không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng. Mục đích của niềng răng là đưa răng về đúng vị trí, đem lại khớp cắn tốt và gương mặt hài hòa cho khách hàng. Để răng di chuyển được sẽ cần có đủ khoảng trống cần thiết. Tùy từng trường hợp hô, bác sĩ sẽ có các hướng điều trị khác nhau.

•    Răng hô nhẹ, chen chúc thiếu khoảng ít, bạn chỉ cần mài kẽ các răng để kéo

•    Trường hợp hô và chen chúc thiếu khoảng nhiều, nhất là ở người trưởng thành khi xương hàm gần như đã phát triển hết, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng kết hợp thêm mini vis để đạt hiệu quả tốt nhất. Lúc này, chi phí niềng răng hô của bạn sẽ có thêm phí nhổ răng chỉnh nha và vis

•    Trong một số trường hợp thiếu khoảng … bác sĩ có thể chỉ định nong hàm tạo khoảng

•    Một số ca bác sĩ không cần nhổ răng, không nong hàm mà tiến hành di xa với sự hỗ trợ của mini vis

3. Hô do xương có niềng răng được không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên là những trường hợp nhẹ và chỉ đạt được kết quả tương đối. Để khắc phục triệt để, cải thiện mặt nghiêng tối đa, các bạn vẫn nên phẫu thuật kết hợp với chỉnh nha. Lúc này, bác sĩ chỉnh nha và bác sĩ phẫu thuật cần trao đổi và có kế hoạch điều trị thống nhất cùng nhau.

4. Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng được quyết định bởi 4 yếu tố:

1.    Tình trạng răng của bạn

2.    Trình độ chuyên mô bác sĩ

3.    Độ tuổi niềng răng

4.    Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn

Đối với những không cần nhổ răng, thời gian điều trị thường từ 1,5 – 2 năm.

Đối với những ca có nhổ răng, chi phí niềng răng hô sẽ cao hơn và thời gian dài hơn từ 2 – 2,5 năm. Tuy nhiên, với một số trường hợp như cần kéo răng ngầm, tuổi quá lớn, thời gian điều trị có thể kéo dài đến 3 năm.

Khách hàng niềng răng hô do tật đẩy lưỡi tại Việt Smile

5. Chi phí niềng răng hô tại Nha khoa Việt Smile

Tại Trung tâm Chỉnh nha Nha khoa Việt Smile, Chi phí niềng răng hô có giá từ 15 – 40 triệu đồng tùy vào loại mắc cài bạn lựa chọn cũng như mức độ phức tạp của răng.

Tại Việt Smile, bạn sẽ được trực tiếp Bác sĩ chuyên sâu phụ trách về niềng răng với một Team riêng khám – tư vấn – lập kế hoạch điều trị và đồng hành trong suốt quá trình niềng răng. Mọi cam kết từ vật liệu chính hãng – kết quả đạt được sau niềng sẽ được Việt Smile cam kết đầy đủ bằng hợp đồng văn bản. Do đó, khi lựa chọn trung tâm niềng răng của chúng tôi, bạn hoàn toàn an tâm về quyền lợi và chất lượng điều trị.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên
    Số điện thoại
    Ghi chú