Chấm dứt ác mộng từ răng sứ thẩm mỹ sai chỉ định, sai kỹ thuật

Biên tập: Bui Hanh 18-04-2020 109 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đinh Ngọc Khánh

Chấm dứt ác mộng từ răng sứ thẩm mỹ sai chỉ định, sai kỹ thuật

Bọc răng sứ là dịch vụ phục hình răng thẩm mỹ hiện đại và hiệu quả, được áp dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi bọc răng sứ bị lạm dụng, làm sai chỉ định, thực hiện không đúng kỹ thuật thì răng sứ lại là 1 nỗi ác mộng kinh hoàng. Hậu quả có thể kể tới là: răng bị mài sai quy cách, vi phạm khoảng sinh học, viêm lợi, hôi miệng, thậm chí là rụng răng….Những ai đang có ý định làm răng sứ đừng bỏ qua bài viết này của Nha Khoa Việt Smile để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Vietsmile dan su veneer
Chấm dứt ác mộng từ răng sứ thẩm mỹ sai chỉ định, sai kỹ thuật

Hậu quả khi bọc răng sứ sai chỉ định và kỹ thuật

Những ảnh hưởng của bọc răng sứ sai chỉ định, sai kỹ thuật sẽ dấn đến những ảnh hưởng về sức khỏe, thẩm mỹ và tâm lý. Xung quanh răng có rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm, là bộ phận gần với hệ thần kinh trung ương nên mọi cảm giác của răng truyền về rất nhanh. Đó là lý do tại sao nhiều khách hàng bị “buốt lên đến tận đầu” sau khi làm răng.

Những ảnh hưởng của bọc sứ sai chỉ định, sai kỹ thuật gồm:

 • Ê buốt kéo dài
 • Viêm lợi chảy máu
 • Hôi miệng
 • Hỏng, mục, gãy nát răng gốc

Bọc sứ sai kỹ thuật và tái tạo nụ cười mới bởi nha khoa Việt Smile

Nguyên nhân của những ảnh hưởng này tới sức khỏe

Hàm răng về bản chất tự nhiên có chức năng dùng để nghiền nát thức ăn, là đầu vào của hệ thống tiêu hóa. Cảm nhận ăn uống ngon mới giúp sức khỏe và tâm lý vui vẻ. Do đó, bất kể những tác động tiêu cực nào đến hàm răng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa. Cần hiểu đúng về cấu trúc của hàm răng và những ảnh hưởng khi bọc sứ sai chỉ định, sai kỹ thuật.

Hiểu về cấu trúc giải phẫu chiếc răng và hệ thống nhai 

 • Răng cấu tạo gồm 3 lớp: Men răng “ lớp ngoài cùng “ – Ngà răng và Tuỷ răng
  ( Men răng là tổ chức cứng nhất cơ thể, được ví như chiếc áo giáp bảo vệ chiếc răng trước các tác nhân nóng, lạnh, chua, ngọt …Nếu làm mất lớp men răng tự nhiên này, mỗi khi ăn uống bạn sẽ cảm thấy ê buốt, khó chịu )
 • Hệ thống nhai được phân bố bởi cấu trúc chức năng từng chiếc răng, các cơ, cấu trúc xương
 • Mỗi răng đảm bảo chức năng riêng và ăn khớp với nhau, bảo vệ lẫn nhau

Tại sao gây ê buốt, hôi miệng, chảy máu

Nhiều khách hàng nghĩ rằng mài nhỏ một cái răng đi rồi chụp bọc lại bác sĩ nào học 6 năm trường Y ra chẳng làm được.Nhưng thực tế, để “Sửa soạn” một chiếc răng đúng tiêu chuẩn đúng kỹ thuật thì phải dành khoảng vài năm mới thành thạo được.

Những kỹ thuật mài sai chủ yếu ở các vấn đề sau:

 1. Mài hết lớp men phía ngoài
 2. Mài xâm phạm khoảng sinh học “mài sâu quá xuống lợi”
 3. Phá vỡ cấu trúc khớp cắn, tái lập khớp cắn mới không đúng làm mất chức năng bảo về răng lẫn nhau của hàm răng
 4. Không tạo được sự sát khít giữa răng sứ và răng thật
 5. Răng sứ đè nên lợi “nướu răng” chứ không ôm sát vào chân răng gốc

Các kỹ thuật sai trên dẫn đến nhét, lắng đọng thức ăn vào các vị trí hở mà mắt thường không nhìn thấy lâu ngày gây ra hiện tương “Cống thoát nước – ngay trong chính miệng của mình “

Khách hàng có thể gặp hiện tượng chảy máu chân răng sau khi bọc răng sứ, sưng lợi, xuất hiện tình trạng hôi miệng. Càng về sau những hậu quả càng bộc lộ rõ: viêm chân răng, tụt lợi, mức đồ càng nghiêm trọng thì càng ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn.

Cũng phải nhắc thêm nguyên nhân nữa là ý thức chăm sóc răng miệng của mỗi người cần được thay đổi định kỳ 06 tháng gặp nha sĩ chứ sau làm sứ dù bác sĩ đúng đến mấy mà bệnh nhân không chăm sóc thì răng cũng không thể bền – khỏe – đẹp.

Vietsmile rang su an toan giai phap hoan hao cho nu cuoi
Dán sứ veneer – Giải pháp hoàn hảo cho nụ cười

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết được hậu quả khi bọc răng sứ sai chỉ định, sai kỹ thuật, hểu về cấu trúc giải phẫu chiếc răng và hệ thống nhai cũng như giải pháp dán sứ veneer khắc phục các trường hợp răng xấu. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay để Nha khoa Việt Smile hỗ trợ cho bạn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trên đây là bài viết Chấm dứt ác mộng từ răng sứ thẩm mỹ sai chỉ định, sai kỹ thuật mà Nha khoa Việt Smile gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc