Cắt lợi có làm răng bị yếu đi không?

Nhược điểm cười hở lợi làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Nhiều người mong muốn cải thiện nụ cười của mình nhưng lại lo lắng không biết cắt lợi có làm răng bị yếu đi không? Vậy nhận định này có đúng hay không? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Trung tâm nha khoa Việt Smile tìm hiểu nhé!

Cat loi co lam rang bi yeu
Cắt lợi có làm răng bị yếu đi không

Cắt lợi có làm răng bị yếu đi không?

Phương pháp cắt lợi để tạo hình xương ổ răng, chữa cười hở lợi

Cắt lợi là phương pháp được áp dụng trong trường hợp thân răng ngắn. Trong khi đó tạo hình xương ổ răng thì được chỉ định khi xương ổ răng quá phát. Bởi khi xương ổ răng quá phát sẽ dẫn đến tình trạng lồi xương ổ, lợi bám thấp, che phủ thân răng quá nhiều, khiến chiều dài thân răng lộ ra ngoài không nhiều. Đây chính là nguyên nhân gây cười hở lợi phổ biến nhất.

Phương pháp cắt lợi 

Đây là kỹ thuật loại bỏ phần nướu phát triển quá mức, đưa chiều dài thân răng về đúng chuẩn với độ dài từ 9.3 – 10.5mm tùy vị trí răng. Đây là tỷ lệ cần thiết  đảm bảo chiếc răng không quá dài cũng như không bị yếu đi. Sau đó, Trong quá trình thực hiện các sĩ sẽ tạo hình đường viền lợi mới cho bạn mang tính thẩm mỹ hơn.

Phương pháp tạo hình xương ổ răng 

Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm làm giảm bớt độ dày của xương ổ răng. Được áp dụng khi xương ổ răng quá phát khiến hàm bị hô và lợi bám xuống thấp, tạo nhược điểm cười hở lợi.  

Cắt lợi tạo hình xương ổ răng có làm răng bị yếu đi hay không?

Khi bạn cười hở lợi do cả 2 nguyên nhân đó là thân răng ngắn và xương ổ răng quá phát thì bác sĩ cũng sẽ chỉ định phương pháp cắt lợi tạo hình xương ổ răng. Đây là lựa chọn tối ưu.

Cả 2 kỹ thuật này đều hướng đến mục tiêu đưa răng – nướu – xương về về tỷ lệ chuẩn. Các bác sĩ với trình độ chuyên môn cao sẽ biết khoảng sinh học đúng chuẩn với từng khách hàng cũng như đảm bảo mọi yếu tố khác đều được thực hiện đúng kỹ thuật. Như vậy, qua những phân tích chúng ta có thể thấy cắt lợi hay tạo hình xương ổ răng đều không làm cho răng bị yếu đi hay dễ lung lay như tin đồn.

Cắt lợi, tạo hình xương chữa cười hở lợi có đau hay không? Có phải kiêng gì không?

Trong suốt quá trình tiểu phẫu, bác sĩ sẽ thực hiện dưới điều kiện gây tê nên khách hàng sẽ không có cảm giác đau đớn. Sau 1-2h cắt lợi, thuốc tê hết, bạn có thể bắt có cảm giác đau. Lúc này bạn cần uống thuốc giảm đau và các thuốc kháng sưng kháng viêm khác để hỗ trợ theo đúng đơn của bác sĩ đã kê.

Trong mấy ngày đầu tiểu phẫu có thể răng bạn có thể bị sưng nhẹ nề. Tuy nhiên tình trạng này sẽ hết dần và tốc độ lành thương cũng nhanh hơn. Nếu thực hiện phẫu thuật cắt lợi có can thiệp xương ổ răng, các bác sĩ sẽ phải khâu chỉ thẩm mỹ cho bạn. Chính vì vậy, trong những ngày đầu tiểu phẫu, khách hàng hãy hạn chế ăn đồ cứng, tránh  thực phẩm cay nóng, có nhiều axit vì chúng sẽ gây kích ứng, khiến vùng phẫu thuật bị viêm nhiễm.. Đánh răng thật nhẹ nhàng sau ngày thứ 2. Ngày thứ nhất chỉ súc miệng bằng các loại nước sát khuẩn miệng – họng chuyên dụng.

Cảm nhận khi cắt lợi của khách hàng

Để mang tới hiệu quả cao, tốt hơn hết các bạn nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín. Hiện nay, Trung tâm nha khoa Việt Smile là một trong những đơn vị đang rất được lòng các khách hàng về đa dạng các dịch vụ khác nhau.

Chắc chắn khi đến với Việt Smile, các bạn sẽ có được nụ cười hài hòa, tự nhiên.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc