Bọc răng sứ có an toàn không ?

Tác giả: Bui Hanh | 04-06-2020 | 👁 2 lượt xem

Qúa trình tiến hành chỉnh hình răng, bọc răng hay trồng răng đều có chảy máu, chính vì vậy nhiều khách hàng còn tâm lý e ngại với vấn đề này. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại trong thẩm mỹ chỉnh hình răng hiện nay đã khắc phục nhược điểm đó lên đến 80%. Kỹ thuật bọc răng sứ mới hiện nay không chỉ không làm bạn đau, không hề gây chảy máu, không biến chứng nguy hiểm nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn thậm chí còn hơn cả những phương pháp trước đây. Bọc răng sứ có an toàn không ?

Chinh nha cho tre
Dấu hiệu răng bị hư hại cần chỉnh hình răng

Thông thường khi tiến hành bọc răng sứ đều phải tiến hành mài cùi răng thật để làm trụ trước khi chụp răng sứ vào. Tuy nhiên, việc mài cùi răng sứ nhiều hay ít tùy thuộc vào bác sĩ. Đối với bác sĩ chuyên môn cao họ sẽ hạn chế mài răng, mài càng ít càng tốt tùy theo tỉ lệ răng của bạn như thế nào, vì mài nhiều sẽ dễ ảnh hưởng đến tủy răng. Hiện nay, có công nghệ bọc răng sứ DA 3 chiều rất hiện đại, với chiếc máy này có thể kiểm soát tốt hơn quá trình mài răng của bạn.

Công nghệ bọc răng sứ DA 3 chiều có hệ thống máy mài răng tự động, có khả năng điều chỉnh rất nhẹ nhàng, khác hoàn toàn với phương pháp mài thủ công trước kia nên hạn chế thời gian chỉnh hình răng cho bạn. Đồng thời giảm thiểu lực ma sát lên răng trong thời gian điều trị nên cảm giác mài răng khó chịu được hạn chế đến mức thấp nhất cho khách hàng. Nếu bạn chỉnh hình răng tại các cơ sở nha khoa uy tín thì quy trình mài răng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, cảm giác ê buốt không còn xuất hiện trong quá trình mài răng.Bọc răng sứ an toàn

Bọc răng sứ có chảy máu không?

Khi sử dụng công nghệ DA 3 chiều thì quá trình mài răng chỉ tác động ở mức hạn chế nhất nên không ảnh hưởng đến các tổ chức răng và xung quanh răng như lợi. Do vậy, quá trình bọc răng sứ không hề bị chảy máu do kỹ thuật tiên tiến. Đối với phương pháp mài răng truyền thống thì chân răng và lợi ít nhiều bị ảnh hưởng.

Bọc răng sứ trông như răng thật

Nếu răng bạn bị hư nặng tới chân răng như răng bị sâu, viêm tủy hay viêm chóp răng thì bác sĩ phải lên kế hoạch trước khi tiến hành điều trị để hạn chế sự tác động tới vùng nướu.

Đối với những trường hợp này chảy máu là điều tất nhiên nhưng với lượng rất ít và bác sĩ sẽ được cầm máu lập tức.

Bọc răng sứ có gây ra biến chứng?

Bọc răng sứ là phương pháp tái tạo mô răng thật và mô răng sứ sát khít nên viền lợi đẹp. Răng sứ phải vừa vặn với khoảng trống giữa 2 bờ răng bên cạnh với răng cần bọc sứ. Cùi răng thật phải đảm bảo tính chất khỏe mạnh không bị ảnh hưởng đến tủy răng. Chất liệu bọc răng sứ bạn nên dùng chất liệu toàn sứ, không sử dụng kim loại thì kết quả sẽ tốt hơn, không ảnh hưởng và gây biến chứng về sau.

4/5 - (2 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc