Niềng răng trainer có hiệu quả không?

Niềng răng trainer có hiệu quả không?

Vietsmile trainer chinh nha
Niềng răng trainer có hiệu quả không?

Hàm trainer là gì?

Hàm trainer hay còn được gọi là hàm tiền chỉnh nha là loại hàm được làm từ silicon hoặc polyuretan có tác dụng hướng dẫn mọc răng và luyện tập cơ chúc năng

– Hướng dẫn mọc răng: Giúp các vĩnh viễn khi mọc lên sẽ mọc theo đúng hình dạng cung răng mà hàm trainer đã thiết kế sẵn hoặc có thể giúp làm đều các răng vĩnh viễn ở trẻ mới mọc lên nếu mức độ lệch lạc nhẹ và cung hàm của trẻ còn đủ khoảng.

– Luyện tập cơ chức năng: với các trường hợp trẻ có thói quen xấu như thói quen mút môi, đẩy lưỡi ( hàm có tác dụng chặn môi, hướng dẫn đặt lưỡi đúng vị trí), trẻ có thói quen thở miệng (ngăn trẻ thở miệng, thay vào đó là thở bằng mũi). Việc loại bỏ thói quen xấu giúp lập lại cân bằng lực cơ môi má lưỡi, tạo điều kiện thuận lợi cho xương hàm và răng của trẻ phát triển cân đối.

Cẩn trọng với quảng cáo niềng răng bằng trainer

Cẩn trọng với quảng cáo TRAINER đeo ở nhà mà không cần nha sĩ

Nhiều bạn ở giai đoạn trưởng thành 18-25 hoặc hơn thấy quảng cáo là mua ngay hàm này về đeo mà không biết là việc này có thể làm nghiêng răng dẫn đến không cắn khớp 2 hàm lại được và hỏng hệ thồng nhai sớm

Các loại hàm trainer hiện nay:

– Hàm nhóm J (juniors)

Đây là nhóm dùng cho trẻ đang trong giai đoạn mọc răng sữa khoảng từ 3 đến 5 tuổi. Nhóm hàm này có đặc điểm chung là rất mềm dẻo giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái nhất khi ngậm. Ngoài ra, chúng có các nệm khí tạo ra lực nhẹ để giúp lưỡi đặt đúng vị trí và ngăn được các tật xấu ở trẻ trong giai đoạn này, chủ yếu là mút tay và mím môi.

– Hàm nhóm K(kid)

Trẻ đang trong độ tuổi thay răng và mọc răng vĩnh viễn (5 – 10 tuổi) thích hợp dùng loại hàm này. Loại này cũng có thiết kế giống với nhóm hàm J nhưng có độ cứng cao hơn.

– Nhóm hàm T (teen)

Trẻ từ 10 – 15 tuổi đã mọc đủ răng vĩnh viễn và đang trong quá trình hoàn chỉnh có thể được chỉ định dùng hàm nhóm này
.
– Hàm trainer là loại hàm tiền chỉnh nha tháo lắp, được sử dụng tại nhà dưới sự giám sát và hướng dẫn của bác sĩ, cha mẹ tuyệt đối không nên tự ý mua cho trẻ đeo mà không có bất cứ sự thăm khám nào của bác sĩ. Việc đeo hàm tự do có nguy cơ gây tác dụng ngược lại, làm cản trở sự mong răng cũng như xương hàm.

3.5/5 - (2 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc