Các tác hại của bọc răng sứ kim loại là gì?

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng răng sứ là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Dòng răng sứ kim loại ít được các bác sĩ có chuyên môn cao khuyên dùng bởi nó đem lại hiệu quả không cao và có nguy cơ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Smile sẽ cấp các thông tin về tác hại của bọc răng sứ cho bạn.

Bọc răng sứ kim loại
Các tác hại của bọc răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là gì?

Thông thường mỗi chiếc răng sứ đều được cấu tạo gồm 2 phần: phần sườn bên trong và lớp sứ bên ngoài. Với răng sứ kim loại phần sườn bên trong được làm từ kim loại còn phần bên ngoài được phủ một lớp sứ.

Với cấu tạo từ sườn kim loại nên răng sứ kim loại có độ cứng chắc và đảm bảo được chức năng ăn nhai. Tuổi thọ của răng sứkim loại thấp hơn so với răng toàn sứ, thông thường nếu được vệ sinh, chăm sóc đúng cách thì răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 5-7 năm.

Chi phí bọc răng sứ kim loại khá rẻ, hiện nay chi phí bọc răng sứ kim loại chỉ khoảng 1-3 triệu/răng. Bọc răng sứ kim loại có giá thành rẻ do đó chất lượng không được tốt bằng răng toàn sứ và có thể gây ra một số tác hại nghiêm trọng.

Những tác hại của bọc răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại được thiết kế sử dụng trong nha khoa nên về lý thuyết sẽ an toàn khi sử dụng trong khoang miệng. Tuy nhiên, đối với răng sứ kim loại vì có phần sườn bên trong được làm bằng kim loại nên có thể gây ra một số tác hại nguy hiểm:

Đen viền nướu sau một thời gian sử dụng

Vì răng sứ kim loại có phần sườn được chế tác từ kim loại nên dễ xảy ra quá trình oxy hóa sau một thời gian sử dụng bởi môi trường acid trong khoang miệng. Do đó lâu dần sẽ làm đen viền nướu, đen cổ chân răng.

Rang su kim loai
Đen viền nướu là khuyết điểm của răng sứ kim loại

Gây ra một số bệnh lý răng miệng

Việc răng sứ kim loại bị oxy hóa bởi môi trường acid có trong khoang miệng sẽ dễ gây ra các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, đau nhức gây cảm giác khó chịu. Nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến cấu trúc răng, tủy răng, thậm chí gây lung lay, có thể làm mất răng sớm.

Răng sứ kim loại gây viêm lợi
Răng sứ kim loại gây viêm lợi

Sứ kim loại dễ kích ứng

Đối với các khách hàng bị di ứng kim loại thì không thể sử dụng răng sứ kim loại. Bởi khi dùng sẽ gây ra tình trạng kích ứng răng và nướu, gây sưng đau, chảy máu, viêm lợi ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Răng sứ kim loại
Sứ kim loại gây kích ứng

Bọc răng kim loại tính thẩm mỹ thấp

Khuyết điểm răng kim loại mà Việt Smile muốn đề cập tiếp theo là ở màu sắc răng. Răng sứ kim loại có màu trắng đục, không trắng sáng tự nhiên như các dòng răng sứ toàn sứ.

Do đó khi sử dụng rất dễ bị phát hiện rằng bạn đang bọc răng sứ, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Chính vì vậy bọc răng sứ kim loại không phù hợp với răng cửa.

Khách hàng an tâm khi chọn răng toàn sứ

Sứ kim loại tuổi thọ thấp

Thông thường, nếu được chăm sóc tốt thì răng sứ kim loại có tuổi thọ khoảng 5-7 năm. Do đó bạn cần phải tốn thêm chi phí và thời gian để bọc lại răng sứ mới. Đồng thời, thời gian bảo hành của răng sứ toàn sứ rất ngắn.

Như vậy, tác hại của bọc răng sứ kim loại khá nhiều, vì vậy hiện nay tại các nha khoa uy tín, bác sĩ thường khuyên khách hàng sử dụng răng toàn sứ, mặc dù chi phí cao hơn nhưng đổi lại có tính hiệu quả và thẩm mỹ cao.

Sứ kim loại tuổi thọ thấp
Răng sứ kim loại tuổi thọ thấp

Trên đây là những tác hại của bọc răng sứ kim loại gây ra. Để lựa chọn được loại răng sứ tốt hãy đến với Nha khoa Việt Smile để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc